Các tin tức liên quan

Phú Xuyên: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Sáng ngày 11/9/2017, Ban thường vụ Huyện uỷ Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 625 của Huyện uỷ về ban hành Quy chế cấp uỷ viên từ huyện đến cơ sở dự họp với tổ chức cơ sở Đảng xã, trị trấn, Chi bộ thôn, xóm, cụm dân cư.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXIV, các đồng chí bí thư Đảng uỷ, Bí thư Chi bộ trực thuộc huyện uỷ, Trưởng các phòng, ban ngành, các tổ chức chính trị huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII, trong những năm qua Huyện ủy Phú Xuyên đã ban hành nhiều chủ trương, biện pháp tích cực trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu trong từng tổ chức cơ quan, đơn vị, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý trên các lĩnh vực. Ban chấp hành Đảng bộ huyện hiện có 43 đồng chí, trong đó trình độ chuyên môn tiến sỹ chiếm 4, 65%, thạc sỹ chiếm 11,6%, đại học cao đẳng 83,7%, trình độ lý luận chính trị: cao cấp, cử nhân chiếm 86%, trung cấp 14%. Cấp ủy, HDND, UBND xã, thị trấn gồm 420 đồng chí, trong đó có 65 đồng chí là nữ. Trong 28 đồng chí Bí thư các xã, thị trấn có 13 đồng chí Bí thư kiêm chủ tịch HĐND xã, 2 đồng chí Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ từ huyện tới cơ sở đều có lập trường tư tưởng vững vàng, gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong 20 năm qua, huyện đã mở 11 lớp trung cấp lý luận chính trị có 1.320 học viên tham dự, chọn cử 140 đồng chí học cao cấp, cử nhân lý luận chính trị; phối hợp với các trường đại học mở các lớp bồi dưỡng cho cán bộ Đảng, đoàn thể đào tạo về chuyên môn với trên 51.000 luợt học viên tham gia... Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý, rà soát bổ sung quy hoạch được thực hiện đồng bộ. Huyện đã chủ động thực hiện các bước quy trình quy hoạch cán bộ đảm bảo hệ số, cơ cấu độ tuổi, tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ trong quy hoạch. Thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ chính trị về việc luân chuyển cán bộ từ huyện về xã, thị trấn, luân chuyển cán bộ quản lý ngành giáo dục, trong những năm qua, huyện đã luân chuyển 119 đồng chí. Qua quá trình luân chuyển, đội ngũ cán bộ luôn có ý thức rèn luyện khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Về thực hiện Quyết định 625 của của Huyện uỷ về việc ban hành Quy chế cấp uỷ viên từ huyện tới cơ sở dự họp với tổ chức cơ sở Đảng xã, thị trấn, Chi bộ thôn, xóm, cụm dân cư, 5 năm qua, các đồng chí cấp uỷ viên từ huyện tới cơ sở luôn quan tâm, bố trí thời gian để về họp với cơ sở. Trong các buổi dự họp với Đảng bộ, chi bộ, các đồng chí cấp uỷ viên luôn quán triệt việc học tập nghị quyết, chuyên đề gắn với các đặc điểm, điều kiện của từng địa phương; tích cực nắm bắt, phân tích tư tưởng, dư luận xã hội của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác định hướng tư tưởng, kiện toàn và nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận ở huyện và cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành uỷ viên – Bí thư huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khoá VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và việc thực hiện Quyết định số 625 của Huyện uỷ về ban hành Quy chế cấp uỷ viên từ huyện đến cơ sở dự họp với tổ chức cơ sở Đảng xã, trị trấn, Chi bộ thôn, xóm, cụm dân cư. Đồng chí cũng nêu một số nhiệm vụ trọng cần thực hiện trong thời gian tới đó là: tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ; thực hiện tốt đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, điều hành và xây dựng chính sách thu hút cán bộ  trí thức... góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện uỷ đã khen thưởng 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

CTV: Hương Giang – Trung tâm VHTT&TT huyện