Các tin tức liên quan

Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện

Ngày 18/10/2017, Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Dung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Phòng y tế huyện đã đến dự, chúc mừng đảng bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Lại Văn Thâu - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng  Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố quyết định của Đảng bộ huyện về việc thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện. Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên  có tiền thân là Chi bộ Trung tâm Y tế huyện. Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh; đội ngũ đảng viên có bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng, thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sự phát triển không ngừng, cùng nhiều kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ những năm qua, đến nay, Chi bộ Trung tâm Y tế huyện đã lớn mạnh, đủ điều kiện thành lập Đảng bộ theo quy định Điều lệ Đảng.

Theo đó, Huyện ủy Phú Xuyên đã quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên trực thuộc Huyện ủy Phú Xuyên với tổng số 52 đảng viên và chỉ định BCH Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Tiêu Ngọc Chiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng -  Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy.

Trao quyết định và phát biểu chúc mừng Đảng bộ trung tâm y tế huyện đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Trung tâm Y tế huyện. Từ một đơn vị ban đầu mới có mấy chục cán bộ CNV, đến nay Trung tâm y tế huyện đã có trên 300 cán bộ viên chức, người lao động và 52 đảng viên. Trình độ của cán bộ, nhân viên được nâng lên rõ nét. Trung tâm đã tiếp tục củng cố mạng lưới y tế cơ sở, duy trì 23 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và các chương trình y tế Quốc gia, không để dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện; Thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị Đảng bộ TT y tế huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp; Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Đối với mỗi đồng chí đảng viên cần phát huy hơn nữa vai trò của  người đảng viên, gương mẫu đi đầu, thực hiện nghiêm quy định của Điều lệ Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên