Các tin tức liên quan

Hội nghị lần thứ 26 BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 31/12/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 26 BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên khóa XXIV, các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, Bí thư các Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với đồng chí Nguyễn Thế Công – Phó Chủ tịch Phụ trách UBND huyện, đồng chí Vương Hải Hà – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Quyết định của UBND thành phố phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên đối với đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Ủy viên BTV HU, Chủ tịch UB MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh, HUV, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; thông qua dự thảo Quyết định, phương án phân bổ đại biểu, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV (lần 2) và một số báo cáo quan trọng khác.

Năm 2019 với tinh thần chủ động và quyết tâm chính trị cao, Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả. Thực hiện chủ đề năm công tác 2019 “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, huyện đã chỉ đạo điều hành, thực hiện hoàn thành 15/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 9 chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Thực hiện công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, huyện đã chọn 2 cơ sở để tổ chức Đại hội điểm là  Đảng bộ xã Phúc Tiến và Đảng bộ Trường cao đẳng cơ điện và công nghệ thực phẩm Hà Nội; đồng thời tổ chức rà soát, kiện toàn, bổ sung quy hoạch; chỉ đạo Tiểu ban văn kiện xây dựng, hoàn thiện Dự thảo báo cáo chính trị. Huyện cũng đã chỉ đạo triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Thành ủy đảm bảo tiến độ, chất lượng; đã biên tập và phát hành 19.800 cuốn thông tin nội bộ huyện và cấp phát 7.800 cuốn thông tin nội bộ thành phố. Thực hiện công tác đào tạo – bồi dưỡng lý luận chính trị, trong năm, đã chỉ đạo tổ chức được 55 lớp với trên 11.000 học viên tham gia.

Trong năm, toàn huyện đã kết nạp được 216 đảng viên mới, nâng tổng số Đảng viên trong toàn huyện là 9.595 người. Qua đánh giá, phân loại, tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 15,9%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 75,37%, hoàn thành nhiệm vụ là 7,9% và không hoàn thành nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 0,83%. Tổ chức cơ sở đảng được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 89%. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được thực hiện tốt, hoạt động của HĐND, UBND huyện có nhiều đổi mới, tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển, quốc phòng – an ninh được đảm bảo, giữ vững.

Tại hội nghị, Lãnh đạo các xã Đại Thắng, Tân Dân, Khai Thái, Phúc Tiến và Châu Can đã có ý kiến tham luận, nêu lên những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và việc chuẩn bị tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy các xã, thị trấn cần chỉ đạo tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua yêu nước; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới khu vực nông thôn năm 2020.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV – Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng. Để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề  nghị các Đảng bộ các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền về Đại hội, công tác nhân sự. Về một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cần thực hiện tốt công tác học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, thực hiện tốt công tác Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2020, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân 2020, giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện