CHỉ đạo của Huyện ủy

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện Phú Xuyên

Sáng 07/01/2022, Huyện ủy Phú Xuyên đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập và ra mắt Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện. Đồng chí Triệu Thị Ngọc – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ, đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện uỷ dự, phát biểu chỉ đạo.

Hiện trên địa bàn huyện có 660 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước hoạt động ổn định; trong đó có 149 công ty cổ phần 456 công ty TNHH, 8 doanh nghiệp tư nhân, 42 HTX hoạt động theo Luật HTX và 5 doanh nghiệp thuộc các loại hình khác. Toàn huyện có 32 tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước với 270 đảng viên.

Đảng bộ khối doanh nghiệp trực thuộc Huyện ủy được thành lập theo Quyết định số 799/QĐ-HU ngày 22/12/2021 của Huyện uỷ Phú Xuyên gồm 13 Tổ chức Đảng; trong đó có 1 Đảng bộ bộ phận và 12 chi bộ, với 156 đảng viên. Cũng tại hội nghị, Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định chỉ định Ban Chấp hành, chức danh Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2021 - 2025. Theo đó, Ban Chấp hành có 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Lương Quỳnh – Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ được chỉ định là Bí thư Đảng ủy kiêm nhiệm; đồng chí Lê Văn Trí – Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy được chỉ định làm Phó Bí thư Đảng uỷ chuyên trách.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Thị Ngọc – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh nhấn mạnh: Việc thành lập đảng bộ khối Doanh nghiệp là việc làm cần thiết nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung. Trong thời gian tới, Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện cần ổn định tổ chức và sinh hoạt; khẩn trương xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí ủy viên theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, triển khai chương trình công tác.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị mỗi đảng viên thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, đặc biệt hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT