HỘI NÔNG DÂN

Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân, biểu dương Hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2021;phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Sáng 30.12.2021, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân, biểu dương Hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

      Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Công Hòa - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các tổ chứcHội đoàn thể huyện.

Đồng chí chủ tịch Hội Nông dân TP Phạm Hải Hoa cùng các đại biểu dự hội nghị

      Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự tác động của đại dịch Covid 19 song bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã nỗ lực, cố gắng, công tác Hội và phong trào nông dân được giữ vững và có bước phát triển về mọi mặt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

      Trong năm, các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên về các chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước. Đặc biệt là tuyên truyền thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng chống dịch Covid 19. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục được triển khai hiệu quả. Qua bình xét, toàn huyện có 7.425 trên tổng số 15.482 hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, trong đó cấp Trung ương có 35 hộ, cấp TP 121 hộ, cấp huyện 435 hộ và 1.034 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã. Từ đó, đã giúp nâng cao đời sống gia đình hội viên nông dân và trong năm Hội đã giúp được 35 hộ hội viên thoát nghèo.

      Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đời sống của nông dân gặp rất nhiều khó khăn nên các cấp Hội đã tích cực đi đầu, triển khai nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, được cấp trên và nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Cán bộ, hội viên nông dân đã ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid được 330 triệu đồng; đồng thời ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm, cung ứng thực phẩm ủng hộ các điểm bị phong tỏa, cách ly, chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn và 1 số quận, huyện khác của Thành phố, với tổng số hơn 40 tấn nông sản các loại, hàng nghìn thùng mỳ tôm và nước uống, nước ngọt, sữa, gần 7 nghìn quả trứng. Hội nông dân huyện còn tổ chức các hoạt động kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.Tổng kết công tác Hội năm 2021, 27/27 Hội nông dân xã thị trấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, hội Nông dân xã Khai Thái là đơn vị dẫn đầu công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

      Dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí chủ tịch Hội Nông dân Thành Phố Phạm Hải Hoa đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực kết quả triển khai hoạt động của các cấp hội Nông dân trong huyện năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào nông dân năm 2022. Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp trong phòng, chống dịch Covid 19; làm tốt các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng NTM nâng cao ở địa phương.

Đồng chí chủ tịch Hội ND thành phố trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

      Với những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021 đã có 1 tập thể và 2 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen, Hội Nông dân TP tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; 19 tập thể và 23 cá nhân được UBND huyện khen thưởng, Hội nông dân huyện khen thưởng cho 10 tập thể và 8 cá nhân.

      Buổi chiều cùng ngày, đồng chí chủ tịch Hội nông dân thành phố Phạm Hải Hoa cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội nông dân thành phố, Hội nông dân huyện đã đi thăm quan thực tế mô hình rau an toàn ở xã Minh Tân và mô hình nuôi Đà điểu ở xã Khai Thái./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.