làng nghề truyền thống huyện phú xuyên

Huyện đoàn Phú Xuyên tổ chức các trò chơi dân gian tại lễ hội vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên lần thứ IV

Tiếp tục chuỗi các hoạt động tại Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ IV năm 2023, Chiều 28/10, Huyện đoàn Phú Xuyên tổ chức hội thi các trò chơi dân gian dành cho các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên khối trường cao đẳng, trung cấp nghề, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX và khối phụ trách thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tham dự động viên buổi lễ có đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Quốc Anh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Hội thi có sự tham gia tranh tài của hơn 130 đoàn viên thanh niên của 13 đội chơi đến từ các cụm đoàn khối các trường học và giáo viên tổng phụ trách đội của 57 liên đội trực thuộc trên địa bàn huyện. Hội thi diễn ra 3 phần thi là: phần thi nhảy dây tập thể, đua thuyền trên cạn và bịt mắt bắt vịt.

Chương trình diễn ra trong bầu không khí sôi động, vui tươi với các phần thi đòi hỏi sự gắn kết, khéo léo phối hợp nhịp nhàng của các thành viên. Chương trình giao lưu thi đấu các trò chơi dân gian là một trong những sân chơi bổ ích, thiết thực, lành mạnh và là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, tăng cường đoàn kết giữa các cụm đoàn cơ sở khối các trường học trên đại bàn huyện, đồng thời nhằm xây dựng và đẩy mạnh các hoạt động TDTT thường xuyên, rộng khắp góp phần phát triển thể chất, tầm vóc cho thanh thiếu niên toàn huyện./.

Mạnh Hùng – Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên