HỘI NÔNG DÂN

Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020

Ngày 19/1, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân, biểu dương hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; Đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã dự chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện nhiều chỉ tiêu thi đua. Công tác xây dựng tổ chức hội tiếp tục được củng cố; các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề hỗ trợ nông dân được tăng cường và phát huy hiệu quả nhất là trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid 19. Các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giầu và giảm nghèo bền vững; thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh phát triển mạnh mẽ. Năm 2020, toàn huyện có 10.650 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp; trong đó cấp Trung ương có 20 hộ, cấp thành phố có 180 hộ, cấp huyện có 605 hộ.

Bên cạnh đó, năm 2020, toàn huyện đã thành lập thêm 27 mô hình kinh tế tập thể và 27 mô hình kinh tế hộ. Hội nông dân các xã, thị trấn cũng thành lập được 54 tổ hội nghề nghiệp và 54 tổ hợp tác trên cơ sở phát triển từ tổ hội nghề nghiệp. Hội nông dân huyện cũng thành lập được 1HTX thủ công mỹ nghệ tại thị trấn Phú Xuyên; 2 Chi hội nghề nghiệp tại xã Đại Thắng và xã Phượng Dực. Cũng trong năm, các cấp hội triển khai thực hiện nhiều chương trình mới, sáng tạo thu hút hội viên nông dân tham gia, như ngôi nhà nông dân thu gom phế liệu, phòng chống dịch Covid 19... Với những kết quả đã đạt được, năm 2020, Hội nông dân huyện được UBND thành phố tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân thành phố - Phạm Hải Hoa; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Văn Cương đã đánh giá cao vai trò hội nông dân các cấp trong huyện đóng góp chung vào thành tựu kinh tế xã hội của huyện, thành phố và thành công ĐH Đảng các cấp. Chất lượng các phong trào thi đua được nâng cao, góp phần cải thiện đời sống cho hội viên, nhiều mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân được đánh giá cao; nông dân tích cực xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, công tác phòng chống dịch Covid 19 thực hiện hiệu quả. Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thường xuyên chuyển giao tiến bộ KH-KT và các mô hình sản xuất mới, hiệu quả cho nông dân.

Nhân dịp tổng kết Hội Nông dân thành phố, UBND huyện, Hội nông dân huyện đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 31 tập thể và 31 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020. UBND huyện biểu dương 400 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện năm 2020./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT