HỘI PHỤ NỮ

Hội LHPN huyện Phú Xuyên: Tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2018

Sáng ngày 04 tháng 01 năm 2018, Hội LHPN huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, Hội LHPN huyện Phú Xuyên và các cơ sở Hội đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua“Phụ nữ Thủ đô tích cực lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, 02 cuộc vận động:  “Rèn luyện 4 phẩm chất Tự tin  - Tự trọng -  Trung hậu - Đảm đang” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng. Tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục, tập trung phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, các cơ sở Hội đã phát hiện và giới thiệu 253 gương điển hình tiên tiến, Hội LHPN huyện giới thiệu 48 gương điển hình về thành phố, đạt 160% chỉ tiêu giao. Phối hợp tổ chức tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung cho gần 3 nghìn lượt hội viên phụ nữ. Triển khai thực hiện 4 chi hội phụ nữ “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”. Bàn giao 4 mái ấm tình thương, vượt kế hoạch 200%. Trồng mới 72 tuyến đường nở hoa với chiều dài 29.780m. Đóng góp 1.320 ngày công, 527,5 triệu đồng, hiến 150m2 đất thổ cư để xây dựng nông thôn mới. Tín chấp nguồn vốn gần 190 tỷ đồng cho gần 7 nghìn lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 980 lao động nữ, vượt kế hoạch 170%. Trong năm đã giúp thoát nghèo 178/140 hộ thoát nghèo có địa chỉ. Tích cực hỗ trợ hoạt động của CLB nữ doanh nghiệp huyện, kết nối 120 đơn hàng, giới thiệu tham gia 15 gian hàng tại các hội chợ, tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng kinh doanh. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, tăng cường tập hợp, thu hút hội viên. Trong năm 2017, Hội LHPN huyện Phú Xuyên đã phát triển 940 hội viên, giới thiệu 100 hội viên được kết nạp Đảng. Các cấp Hội đã tích cực giám sát thực hiện chính sách về phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới, giám sát xây sửa nhà cho người có công với 53 hộ gia đình hội viên, phối hợp tổ chức 12 buổi trợ giúp pháp lý, hòa giải thành 25 vụ việc ở cơ sở. Có 4 tập thể được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, 7 tập thể, cá nhân được Hội LHPN thành phố tặng Bằng khen. Có 48 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ”, 22 tập thể, 95 cá nhân được UBND huyện và Hội LHPN huyện khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương thành tích đã đạt được năm 2017 và đề nghị tỏng năm 2018, các cấp Hội tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ chính trị địa phương. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2018 về “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị", nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, tích cực tham gia hoạt đối đối thoại, giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em và nhân dân./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố  Hà Nội trao Bằng khen cao các tập thể, cá nhân

Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Vũ Ngọc Yến - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên