HỘI PHỤ NỮ

Hội LHPN TP Hà Nội Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới CLB doanh nhân nữ

Ngày 25/6/2019, tại huyện Phú Xuyên, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới CLB doanh nhân nữ Hà Nội.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thiên Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN TP, đại diện Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Hữu Thước, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy;  cùng các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN, chủ nhiệm các CLB doanh nhân nữ trên bàn TP Hà Nội.

CLB doanh nhân nữ TP HN được thành lập năm 2018. Hiện, CLB có  134 hội viên tham gia sinh hoạt. Cũng theo báo cáo, các quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch, triển khai kiện toàn và thành lập CLB doanh nhân nữ có mạng lưới CLB doanh nhân nữ toàn TP là 54 CLB, với tổng số thành viên CLB là 2.486. Thời gian qua, Ban chủ nhiệm CLB đã duy trì sinh hoạt thường xuyên, củng cố nâng cao chất lượng và tổ chức các hoạt động hỗ trợ kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, giao lưu kết nối, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các nữ doanh nhân; Đồng thời, CLB còn thường xuyên vận động các nữ doanh nhân tham gia ủng hộ các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện như xây sửa nhà tình nghĩa, thăm tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai lũ lụt,…

Từ việc kiện toàn, xây dựng CLB doanh nhân nữ Hà Nội và CLB Doanh nhân nữ trực thuộc Hội LHPN quận, huyện, thị xã, tạo thành Mạng lưới CLB doanh nhân nữ từ TP đến quận, huyện và cở sở để kết nối, hỗ trợ phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển sáng tạo của các DN do nữ làm chủ, góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển DN và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, trong đỏ CLB doanh nhân nữ TP có vai trò kết nối hỗ trợ từ TP tới quận, huyện. Mạng lưới CLB là hạt nhân nòng cốt vận động doanh nhân nữ hưởng ứng các phong trào thi đua.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, nữ doanh nhân đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự kết nối chặt chẽ hoạt động của CLB doanh nhân nữ TP và CLB quận, huyện, thị xã góp phần tích cực trong hồ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH –TT&TT huyện