HỘI PHỤ NỮ

Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Phụ nữ, công tác bảo hiểm con người năm 2020

Sáng ngày 18/1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Bảo Việt huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Phụ nữ, công tác bảo hiểm con người năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn, Ban Thường vụ Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội phụ nữ công an huyện và Ban chủ nhiệm CLB nữ doanh nhân huyện.

Năm 2020, Hội LHPN huyện đã chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Nổi bật Hội LHPN huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, hoạt động Hội nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như: mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm tại các chi, tổ hội được 673 triệu đồng để giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế; thu gom phế liệu bảo vệ môi trường, gây quỹ “Vòng tay nhân ái”,tặng sách vở, quần áo, tiền mặt trị giá trên 81 triệu đồng cho 214 hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp hội cũng đã có nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã ủng hộ BCĐ huyện 30 triệu đồng. Nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí, trang thiết bị phòng dịch trị giá trên 200 triệu đồng; tích cực đẩy mạnh công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình hội viên, phụ nữ còn khó khăn, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Cùng với đó, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tích cực vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững. Trong năm, các cấp hội đã tín chấp cho 436 hội viên vay vốn Ngân hàng CSXH và Ngân hàng Nông nghiệp huyện với số tiền trên 25 tỷ đồng; Vận động 33.206 hội viên tiết kiệm tại chi đạt 85% hội viên tiết kiệm được hơn 3,9 tỷ đồng cho 216 hội viên vay phát triển kinh tế. Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2020, các cấp Hội đã hỗ trợ 18 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; tư vấn, giúp đỡ thành lập 1 HTX do phụ nữ làm chủ, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho trên 1.000 lao động, đạt 210% chỉ tiêu thành phố giao. Ngoài ra, Hội LHPN huyện đã phối hợp giúp đỡ xây, sửa 7 mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại với tổng trị giá trên 260 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng bảo Việt huyện Phú Xuyên thông qua kết quả công tác tham gia bảo hiểm của hội viên phụ nữ năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà hội LHPN huyện đã đạt được năm 2020. Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2021, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đề nghị các cấp Hội tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền và phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ 13 của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trước mắt là chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ 23 nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng tiến độ đề ra; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo và xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Song song với đó, các cấp hội vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa tuyên truyền hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế và tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19. Đối với công tác bảo hiểm hội viên phụ nữ, đề nghị Phòng Bảo Việt huyện tiếp tục tăng cường phối hợp với các cấp Hội phụ nữ ở cơ sở trong công tác tuyên truyền về quyền lợi, ý nghĩa của bảo hiểm đối với người lao động để hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia; góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.”

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Phú Xuyên vinh dự được nhận “Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020” của UBND Thành phố Hà Nội; 29 tập thể và 34 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, UBND huyện khen thưởng. Hội LHPN huyện cũng đã khen thưởng cho 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong phụ nữ năm 2020

./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện