HỘI PHỤ NỮ

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Minh Tân nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 5/4/2021, Hội LHPN xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đại diện Hội LHPN huyện, các đồng chí Cấp ủy, chính quyền địa phương và 105 đại biểu đại diện cho Hội LHPN trong xã.

Theo báo cáo của Hội LHPN xã, nhiệm kỳ qua, Hội đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào hoạt động Hội. Với hơn 60% lực lượng lao động xã hội, những năm qua, các tầng lớp phụ nữ đã tích cực học tập, nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức về mọi mặt, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giảm nghèo ở địa phương.  5 năm qua, Hội đã giúp đỡ được 30 hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững; phối hợp tổ chức 10 lớp dậy nghề cho 350 hội viên, con em hội viên và giới thiệu việc làm cho 260  người.

Nhiệm kỳ qua, vai trò của Hội và hội viên phụ nữ còn được thể hiện rõ nét qua việc thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Cùng với đó, phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới được hội viên tích cực hưởng ứng, góp phần  cùng với địa phương xây dựng xã Minh Tân ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới…

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu hội LHPN xã  đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện