HỘI PHỤ NỮ

Đại hội địa biểu Hội LHPN xã Văn Hoàng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 5/4, Hội LHPN xã Văn Hoàng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Hội – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện đã tới dự, tặng hoa chúc mừng.

Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021, các tầng lớp phụ nữ xã Văn Hoàng đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đổi mới nội dung phương thức hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng đối tượng hội viên, phụ nữ, thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có phụ nữ thì ở đó có hoạt động Hội”. Cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã phát huy vai trò hạt nhân, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, như tham gia phát triển kinh tế; văn hóa – xã hội, giữ gìn ANCT, TTATXH, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…

Trong 5 năm, Hội LHPN xã Văn Hoàng đã giúp đỡ 35 hộ thoát nghèo, góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Hội đã khai thác có hiệu quả các nguồn vốn giúp chị em phát triển kinh tế, có 140 hội viên đang vay vốn với số tiền hơn 5 tỷ đồng; duy trì 4 chi, tổ hội với trên 1.400 hội viên tham gia tương trợ 40 hộ hô hội viên với số tiền trên 847 triệu đồng. Cùng với hỗ trợ về vốn vay, Hội phụ nữ xã còn chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên về kiến thức, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên.

Ngoài ra, Hội phụ nữ xã còn đẩy mạnh phong trào hộ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc gắn với đẩy mạnh việc học tập avf làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên và các phong trào, hoạt động xây dựng phát triển tổ chức hội vững mạnh.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu phụ nữ xã Văn Hoàng đã biểu quyết bầu 11 đồng chí vào BCH Hội khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện./.

Hoàng Bích - Trung tâm VHTT&TT