KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn giám sát số 6 của Thành ủy Hà Nội về công tác cải cách hành chính làm việc với huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 24/11/2016 | 15:07  | View count: 373

Ngày 23.8, đoàn giám sát số 6 của thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Quang Huy – Uỷ viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Nội chính thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn đã về giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cải cách thủ tục hành chính, việc nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở huyện Phú Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện.

Thực hiện chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội về công tác cải cách hành chính, Huyện ủy Phú Xuyên đã ban hành Chương trình số 03 về "Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 – 2020". Từ tháng 1/2015 đến tháng 7/2016, HĐND, UBND huyện đã ban hành 33 Nghị quyết, 7997 quyết định, 7 chỉ thị và trên 4.100 văn bản để chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm tra, kiểm soát thủ tục hành chính… Bộ phận "Một cửa" huyện đã niêm yết 187 thủ tục hành chính thuộc 15 lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Từ tháng 1.2015 đến 7.2016, UBND huyện đã tiếp nhận và giải quyết 7.218 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn là 7.074 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98%. Đối với các xã, thị trấn đã tiếp nhận giải quyết 67.518 hồ sơ hành chính, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 99,5%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính như: cơ sở vật chất còn hạn chế, lượng truy cập vào ứng dụng phần mềm thủ tục hành chính còn ít; chưa có phần mềm điện tử liên thông, nhiều thủ tục hành chính vẫn còn làm thủ công. Các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất các giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính của huyện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trưởng ban Nội chính thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy đã ghi nhận những kết quả mà huyện Phú Xuyên đạt được trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Phú Xuyên cần rà soát loại bỏ những thủ tục hành chính không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; đồng thời xây dựng lộ trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Trước đó, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế công tác giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế "Một cửa" của thị trấn Phú Minh.

CTV : Minh Lộc – Đài TT huyện