KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Phiên họp tập thể UBND huyện tháng 12/2017
Ngày đăng 11/12/2017 | 16:40  | View count: 1406

Ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị họp UBND huyện tháng 12 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12 và trong thời gian tiếp theo.

Trong tháng 11, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn triển khai thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch về phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh đã đề ra. Về sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, ban chỉ đạo huyện đã tiến rà soát chấm điểm 4 xã đăng ký về đích xây dựng NTM. Công tác quản lý đất đai được tăng cường, các ngành chức năng huyện đã tổ chức tuyên truyền vận động các hộ tự tháo dỡ và tổ chức cưỡng chế giải tỏa 14 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai ở thị trấn Phú Minh. Công tác giải quyết đơn thư, các vụ việc phức tạp trên địa huyện được quan tâm tập trung giải quyết. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng đạt được nhiều kết quả; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được quan tâm phát triển; công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được trú trọng. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đang triển khai các bước theo luật định.

Dưới sự điều hành của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Chi – HUV, Trưởng Phòng kinh tế huyện đã trình  bầy  dự thảo cơ chế hỗ trợ khuyến khích sản xuất nông nghiệp và đồng chí Vũ Ngọc Hải – Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện trình bầy Dự thảo Nghị quyết chuyên đề về Tăng cường xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động thiết chế văn hóa cơ sở giai đoạn 2018 – 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nhiệm vụ trong tâm trong tháng 12 năm 2017; chuẩn bị xây dựng chương trình công tác năm 2018; rà soát các nội dung văn bản trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND khóa 19 tới đây…. Các ý kiến đã tập trung vào 9 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; công tác tuyển quân, an ninh nông thôn; quản lý phương tiện; phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm; công tác quy hoạch, xóa đói giảm nghèo; các chỉ tiêu liên quan đến xây dựng NTM và những vấn đề liên quan đến nước sạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn đề nghị đơn vị huyện rà soát các nội dung trong các báo cáo trình Kỳ họp cuối năm HĐND huyện, báo cáo Thường trực UBND huyện nội dung cần sửa đổi, bổ sung trước ngày  9/12/2017. Liên quan đến công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Kinh tế huyện tiếp tục nghiên cứu, rà soát về việc điều chỉnh bổ sung Quyết định 3888 của UBND huyện về Quy định thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên đất nông nghiệp cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay của huyện.

Đối với các chỉ tiêu kinh tế xã hội và xử lý vi phạm trật tự xây dựng, giải quyết đơn thư phức tạp, các ngành, các đơn vị quan tâm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Về 2 Dự thảo nghị quyết chuyên đề về hỗ trợ khuyến khích sản xuất nông nghiệp và Tăng cường xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động thiết chế văn hóa cơ sở giai đoạn 2018 – 2020; đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao  Phòng chức năng là Phòng Kinh tế và Phòng Văn hóa, Phòng tư pháp huyện xin ý kiến các sở ngành, thành phố có liên quan về 2 dự thảo Nghị quyết chuyên đề trên đảm bảo theo các quy định của pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, ban chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự; đồng thời phối hợp làm tốt các bước tuyển quân 2018.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ của tháng cuối năm; đóng góp vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện năm 2017; đồng thời làm tốt công tác xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2018./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT