KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Phú Xuyên trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đồng chí Đảng viên
Ngày đăng 14/05/2018 | 04:29  | View count: 447

Ngày 13.5.2018, Huyện uỷ Phú Xuyên đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lương Văn Dân ở thôn Tri Thuỷ - xã Tri Thuỷ và đồng chí Nguyễn Thị Vì ở thôn Ứng Hoà xã Phúc Tiến.

Dự lễ trao tặng có đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Lương Văn Dần, sinh năm 1927, hiện đang sinh hoạt tại chi bộ thôn Tri Thuỷ xã Tri Thuỷ. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1946 và được kết nạp vào Đảng CSVN năm 1949. Trong quá trình hoạt động cách mạng cũng như quá trình công tác tại địa phương, đồng chí đã trải qua nhiều chức vụ, cương vị công tác, trong đó có thời kỳ nguyên là cán bộ ở bộ phận tuyển sinh, Bí thư thứ nhất ở Trung Quốc phụ trách công tác thực tập sinh học nghề, tổng cục đào tạo công nhân kỹ thuật. Trong quá trình công tác, đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng nhì, 2 Huân chương kháng chiến hạng ba và nhiều giấy khen, bằng khen khác.

Cũng trong buổi sáng ngày 13.5, tại nhà văn hoá thôn Ứng Hoà xã Phúc Tiến, Huyện uỷ Phú Xuyên trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Vì thuộc Đảng bộ xã Phúc Tiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Vì, sinh năm 1924. Năm 1949 đồng chí tham gia cấp dưỡng  ại mặt trận liên việt huyện Phú Xuyên và được kết nạp vào Đảng CSVN. Trong suốt quá trình công tác và hoạt động cách mạng, ở bất cứ cương vị nào đồng chí cũng luôn tích cực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; gương mẫu, giáo dục con cháu tích cực học tập, lao động tham gia phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng 3 (thời kỳ chống Pháp), 1 huy hiệu kháng chiến, 1 kỷ niệm chương kháng chiến.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phạm Hải Hoa đã chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt này. Đồng chí cũng trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của các đảng viên cao tuổi đã chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương. Đồng chí mong muốn các đảng viên cao tuổi tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH TT&TT huyện