KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị nghe báo tiến độ thực hiện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng.
Ngày đăng 04/03/2023 | 13:01  | View count: 254

Ngày 03/3, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị nghe báo tiến độ thực hiện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị xã hội huyện, các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Vũ Quốc Anh đã triển khai các kế hoạch về tổ chức các cuộc thi: ” Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023”; cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023, cuộc thi Chính trị viên, phó Chính trị viên giỏi. Theo kế hoạch, cuộc thi ” Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023”  được tổ chức từ cấp cụm, đối tượng dự thi là cán bộ, Đảng viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; Cuộc thi “Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023” được tổ chức trong thời gian từ tháng 3 – tháng 8/2023.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ - Lê Thanh Hải đã triển khai các kế hoạch số 161, 163 của Huyện uỷ Phú Xuyên về rà soát, sàng lọc kịp thời đưa Đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng, tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XXV Đảng bộ huyện và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc nhiệm kỳ 2020 – 2025; triển khai kế hoạch sơ kết 10 chương trình công tác lớn của Thành uỷ Hà Nội và 5 chương trình công tác của Huyện uỷ Phú Xuyên; triển khai phần mềm “ Điều hành tác nghiệp quản lý Đảng viên”. Theo  tổng hợp, sau thời gian triển khai cài ứng dụng  “ Sổ tay Đảng viên điện tử”, huyện đã hoàn thành 97% kế hoạch, một số xã làm tốt như Tân Dân, Phú Túc, Minh Tân…

Cũng tại hội nghị UB MTTQ huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Trưởng ban công tác mặt trận giỏi năm 2023” và kế hoạch tổng kết 20 năm thực hiện phong trào” Ngày hội đại đoạn kết toàn dân” giai đoạn 2003 – 2023. Thời gian tổ chức đối với cấp xã xong trước ngày 08/4 và đối với cấp huyện xong trước ngày 25/4. Các đồng chí lành đạo LĐLĐ huyện và Hội Nông dân huyện đã báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội Công đoàn và Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tính đến thời điểm này, LĐLD huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở 104/179 đơn vị đầu mối; Hội Nông dân cấp cơ sở tổ chức được 16/27 đơn vị, đạt tỷ lệ 59% và dự kiến hoàn thành xong trong tháng 3/2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp trong triển khai các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ - Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: Thời gian trước mắt, đặc biệt là tháng 3 và thán 4 năm 2023, Đảng uỷ, chính quyền các cấp trong huyện sẽ  triển khai  nhiều nội dung công việc trong công tác xây dựng Đảng và công tác phát triển kinh tế xã hội, QPAN. Các cuộc thi được tổ chức từ cấp cơ sở, cấp cụm và chung kết cấp huyện. Đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện uỷ hoàn thiện kế hoạch, tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tốt các cuộc thi các cấp đảm bảo thời gian yêu cầu (nhất là việc lựa chọn Ban giám khảo, lựa chọn hình thức thi); Ban Tổ chức Huyện uỷ và các Đảng bộ, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc phát động và tổ chức tốt các cuộc thi, khẩn trương tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ, xây dựng phương hướng nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ và báo cáo cấp trên hoàn thành trước ngày 15/3; tổ chức sơ kết 10 chương trình công tác của Thành uỷ và 5 chương trình công tác của Huyện uỷ xong trước ngày 10/4/2023./.

Mạnh Hùng – Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên.