KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Trao Huy hiệu Đảng cho Đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng tại xã Khai Thái và Tân Dân
Ngày đăng 31/08/2023 | 14:02  | View count: 481

Thực hiện ủy quyền của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9, ngày 30/8, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự và trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Chính Quyền tại nhà riêng thôn Khai Thái – xã Khai Thái; trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Dương Thị Ngăn tại nhà riêng ở thôn Ngải Khê – xã Tân Dân. Cùng dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy, đại diện cấp uỷ, chính quyền 2 địa phương.

      Đồng chí Nguyễn Chính Quyền sinh năm 1927. Năm 1950, khi 23 tuổi, đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ khi được giác ngộ lý tưởng cách mạng, đồng chí không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người Đảng viên. Trong quá trình công tác và sinh hoạt Đảng, đồng chí Quyền luôn kiên định lập trường cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Chiến thắng hạng Ba, Huy chương Chiến sỹ vẻ vang và nhiều bằng khen, giấy khen. Với những đóng góp, cống hiến trong quá trình công tác và sinh hoạt Đảng, đồng chí Nguyễn Chính Quyền vinh dự được trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

      Cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương cũng đã trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Dương Thị Ngăn tại nhà riêng. Đảng viên Dương Thị Ngăn sinh năm 1933, được vinh dự kết nạp vào Đảng năm 1954. Trong quá trình công tác, sinh hoạt Đảng, đồng chí Dương Thị Ngăn đã được Nhà nước tặng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất và nhiều giấy khen do các cấp khen tặng.

      Phát biểu tại các nơi đến trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân đồng chí đảng viên, cũng là niềm tự hào của Đảng bộ huyện Phú Xuyên. Đây là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với sự đóng góp của các đồng chí đảng viên cao tuổi trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ mong muốn đồng chí Nguyễn Chính Quyền và đồng chí Dương Thị Ngăn tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, tích cực động viên con cháu và người thân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của địa phương./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện