KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tự hào tấm Huy hiệu của Đảng ta!
Ngày đăng 30/11/2023 | 10:12  | View count: 298

Mỗi đảng viên là một tế bào của Đảng, đảng viên tốt thì Đảng ta mới mạnh, đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng là vinh dự lớn nhất của đời mình, được Đảng ghi công những đóng góp to lớn của đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Với ý nghĩa đó, thời gian qua Đảng bộ huyện  Phú Xuyên luôn chú trọng và tổ chức các đợt trao tặng Huy hiệu Đảng kịp thời, việc làm này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội - Vũ Đức Bảo trao huy hiệu Đảng cho đảng viên 75 tuổi đảng 

        Theo tổng hợp của Ban tổ chức Huyện uỷ, năm 2023,  Huyện ủy Phú Xuyên đã chỉ đạo tổ chức được 4 đợt trao tặng Huy hiệu Đảng cho 598 đồng chí  Đảng viên vào các ngày kỷ niệm, lễ lớn của đất nước như: đợt 03/2 Ngày thành lập Đảng CSVN; đợt 19/5 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Cách mạng Tháng 10 Nga 7-11 … Trong 4 đợt trao tặng huy hiệu Đảng đó, có 5 đồng chí được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 5 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 55 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, còn lại 523 đồng chí được nhận Huy hiệu từ 30 -55 tuổi đảng. Bên cạnh đó, Huyện uỷ   Phú Xuyên còn  tổ chức  truy tặng  cho 7  đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu từ 40 - 65 năm tuổi đảng trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 7/11/2023

Đây là các đồng chí đảng viên trong quá trình công tác, mặc dù ở nhiều cương vị khác nhau, nhưng các đồng chí đều không ngừng phấn đấu vươn lên, nêu cao vai trò trách nhiệm, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được nhân dân và đồng nghiệp tin yêu, quý mến, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý... Các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng không chỉ là niềm vui, tự hào của bản thân và gia đình mà còn là sự hãnh diện của tổ chức Đảng.

Việc tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ tiêu chuẩn   đã trở thành nét đẹp, nhân thêm niềm tự hào về Đảng. Từ những hướng dẫn của Trung ương, của Thành phố, nhiều cấp uỷ Đảng trên địa bàn huyện đã có những cách làm hay, sáng tạo làm sâu sắc thêm ý nghĩa của việc trao Huy hiệu Đảng. Khi người đảng viên được tôn vinh trong hàng ngũ của Đảng và cả trong cộng đồng xã hội, đi kèm với đó còn là sự nhắc nhở trách nhiệm nêu gương “đi trước, về sau” đối với họ. Còn đối với những đảng viên chưa được nhận Huy hiệu Đảng, lễ trao tặng không chỉ là dịp chúc mừng đồng chí của mình mà qua đó mỗi cán bộ, đảng viên thêm động lực tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu theo tấm gương của những người đi trước. Vì vậy, tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng mà còn là sự ghi nhận về quá trình phấn đấu, về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người đảng viên.

Đ/C Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trân trọng gắn tấm huy hiệu Đảng cho đảng viên

        Ý nghĩa của việc trao Huy hiệu Đảng như vậy càng trở nên cần thiết giữa lúc toàn Đảng đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

      Thiết nghĩ, nếu mỗi đảng viên trẻ hôm nay đều ý thức rõ về trách nhiệm, cố gắng rèn luyện bản thân, luôn noi gương sáng của các đồng chí cao niên tuổi Đảng, chắc chắn sẽ nâng cao bản lĩnh chính trị, khẳng định được vai trò hạt nhân trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, lãnh đạo và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện