KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Lễ Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Trao huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024
Ngày đăng 29/01/2024 | 17:32  | View count: 124

Sáng 29/1/2024, Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức Lễ Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và Trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành đợt 3/2.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Bính - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, các đồng chí Huyện uỷ viên khoá XXV, các tổ chức chính trị xã hội huyện, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 94 năm chặng đường vinh quang của Đảng, gắn với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc và những kết quả mà Đảng bộ huyện nhà đã lãnh đạo, chỉ đạo để địa phương đạt được trong những năm qua.Năm 2023, mặc dù còn có gặp nhiều khó khăn song, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế duy trì sự tăng trưởng khá, Huyện đã thực hiện đạt và vượt 17/18 chỉ tiêu thành phố giao. Tổng giá trị sản xuất năm 2023 đạt trên 11.800 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ, đạt 100% kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng, có nhiêù đổi mới.

Sau nội dung ôn lại lịch sử truyền thống 94 năm ngày thành lập Đảng, tại buổi lễ, 148 Đảng viên cao tuổi Đảng đã được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, Đảng viên Vũ Ngọc Minh - Đảng bộ thị trấn Phú Minh được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng,; 145 đồng chí được nhận huy hiệu 60, 55, 50,45,40 và 30 năm tuổi Đảng.

Vinh dự nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, Đồng chí Nguyễn Cát Khoa - đảng viên Đảng bộ xã Đại Xuyênphấn khởi nói: “ Hôm nay vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Đảng.Đây không chỉ là vinh dự là mà trách nhiệm, động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ kính yêu, để xứng đáng là người Đảng viên ĐCSVN”.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành đợt 3/2/2024đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh đã thông tin nhanh một số thành tựu nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của huyện trong năm 2023, định hướng phát triển thời gian tiếp theo; đồng thời chúc mừng các Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đợt này. Đồng chí nhấn mạnh: trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên là sự ghi nhận, sự trân trọng và là phần thưởng cao quý của Đảng đối với công lao, sự phấn đấu của các Đảng viên từ những ngày đầu được kết nạp. Dù ở lĩnh vực nào, các Đảng viên đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mong rằng với uy tín, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình, các đồng chí Đảng viên lão thành cách mạng tiếp tục tham gia vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt phong trào ở địa phương; tiếp tục phấn đấu để Đảng ghi nhận những dấu mốc tuổi Đảng cao hơn trong thời gian tới./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.