KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Phát động Cuộc thi “Huyện Phú Xuyên - 70 năm xây dựng và trưởng thành” và Cuộc thi “chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024”
Ngày đăng 13/03/2024 | 17:34  | View count: 363

Chiều 13/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Huyện Phú Xuyên - 70 năm xây dựng và trưởng thành” và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn huyện.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư TT Huyện uỷ; các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khoá XXV; thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện uỷ, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, đội trưởng đội tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn xã, thị trấn.

Tại lễ phát động, Đồng chí Vũ Quốc Anh – UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã thông qua kế hoạch và thể lệ 2 Cuộc thi. Theo đó, đối với cuộc thi “Huyện Phú Xuyên - 70 năm xây dựng và trưởng thành”, mỗi xã, thị trấn chọn cử một đội tham gia Cuộc thi cấp cụm. Thi theo hình thức sân khấu hóa, các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi là: Phần thi giới thiệu, phần thi hiểu biết và phần thi tuyên truyền theo chủ đề. Cuộc thi tổ chức theo 3 vòng: sơ khảo cấp xã, cấp cụm và chung khảo cấp huyện, thời gian bắt đầu từ tháng 5/2024 (cấp xã), tháng 6 (cấp cụm) và chung khảo cấp huyện vào trung tuần tháng 7/2024.

Đối với “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Xuyên”, đối tượng dự thi là toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân huyện và cả người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện. Với tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm dự thi gồm: 01 bài viết chính luận loại hình Tạp chí (Tạp chí in hoặc Tạp chí điện tử) và 01 bài viết chính luận loại hình Báo (Báo in hoặc Báo điện tử). Mỗi bài viết gửi dự thi gồm bản in (khổ A4) và file mềm (định dạng Microsoft Word).

Với tác phẩm dạng báo nói/báo hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi: 01 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 01 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 01 tác phẩm loại hình video clip. Mỗi tác phẩm dự thi gồm file âm thanh/hình ảnh (định dạng mp3/mp4) và bản in kịch bản văn học (khổ A4, định dạng Microsoft Word).

Về lộ trình tổ chức Cuộc thi, sau khi tổ chức phát động Cuộc thi ở cấp Huyện, căn cứ Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phát động Cuộc thi tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ, tác phẩm dự thi ở cấp Huyện là ngày 15/5/2024. Từ ngày 16/5/2024 - 20/5/2024 tổ chức chấm Sơ khảo cấp Huyện. Từ ngày 21/5/2024 -29/5/2024: Tổ chức chấm Chung khảo cấp Huyện. Ngày 30/5/2024: gửi các bài dự thi xuất sắc về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Thành phố. Dự kiến quý II, III/2024 sẽ tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi cấp Huyện.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ phát động cuộc thi

Phát biểu phát động cuộc thi, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: Việc tổ chức Cuộc thi tuyên truyền tìm hiểu “Huyện Phú Xuyên - 70 năm xây dựng và trưởng thành” và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Xuyên là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong huyện về thành tựu mà huyện Phú Xuyên đã đạt được trong 70 năm qua và đóng góp tích cực vào thành công chung của Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 do Thành phố, Trung ương phát động. Để cuộc thi tuyên truyền tìm hiểu “Huyện Phú Xuyên - 70 năm xây dựng và trưởng thành” đạt kết quả cao, Đồng chí đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn bám sát Kế hoạch, thể lệ cuộc thi triển khai tổ chức Cuộc thi tại cấp mình xong trong tháng 5/2024; chọn cử, tập luyện và tạo điều kiện cho đội thi của đơn vị tham gia Cuộc thi cấp cụm trong tháng 6/2024 và chọn lựa các đội thi xuất sắc nhất tham gia Chung khảo cấp huyện vào trung tuần tháng 7/2024.

Đối với Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn huyện, đề nghị các cấp ủy đảng, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở bám sát kế hoạch, thể lệ Cuộc thi, tổ chức triển khai Cuộc thi sâu rộng với mục tiêu thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia; tích cực cổ vũ, phản ánh tình hình, kết quả Cuộc thi và kịp thời biểu dương những cá nhân, đơn vị triển khai, thực hiện tốt.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo của 02 Cuộc thi và các đơn vị liên quan bám sát kế hoạch đề ra, triển khai công tác chấm thi đảm bảo đúng tiến độ và đạt kết quả cao nhất.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các đại biểu đã tham gia ấn nút phát động cuộc thi qua màn hình LED./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT