làng nghề truyền thống huyện phú xuyên

Các đoàn rước kiệu sẵn sàng cho lễ khai vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3 năm 2017

Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú xuyên lần thứ 3 năm 2017 được tổ chức là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tôn vinh tổ nghề, tri ân các bậc tiền nhân đã có công tạo dựng nghề và truyền nghề cho con cháu.

Tại lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú xuyên năm nay, UBND huyện đã giao cho 4 xã là Chuyên mỹ, Phú túc, Phú yên và xã Văn nhân chuẩn bị kiệu, trang phục và các điều kiện để tham gia đoàn rước kiệu tại lễ hội. Những ngày qua, cấp ủy, chính quyền ở 4 xã đã chỉ đạo cơ sở thôn chuẩn bị kiệu, lực lượng tham gia đội  rước của địa phương mình.

Việc tham gia rước kiệu tại lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống của huyện là một vinh dự lớn của làng nghề. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh về làng nghề truyền thống của địa phương mình với du khách trong và ngoài huyện.

CTV: Thúy Hà -  Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao