làng nghề truyền thống huyện phú xuyên

Khai mạc triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt tại Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện PX lần thứ 3 năm 2017

Triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt là hoạt động có ý nghĩa quan trọng chào mừng Lễ hội và là một hoạt động nghệ thuật có tính giá trị cao, góp phần tạo nên thành công lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3 năm 2017.

Trong khuôn khổ “Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III - 2017” được tổ chức từ ngày 26 - 29/10 tại sân vận động huyện Phú Xuyên, sáng nay 26/10 ( sáng qua 26.10), Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Xuyên  tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt. Về dự khai mạc triển lãm ảnh có đồng chí Đặng Đình An, Chủ tịch hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, đồng chí Lại Hồng Khánh nguyên Ủy viên BTV, trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Đồng chí Trương Thế Cầu, nguyên Thành ủy viên, Bí thứ Huyện ủy Phú Xuyên; Các đồng chí lãnh đạo, nghệ sỹ nhiếp ảnh CLB Thăng Long. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Lễ hội, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị Huyện.

Phát biểu khai mạc triển lãm ảnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: Để góp phần quảng bá hình ảnh của các làng nghề, Huyện đã trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập với 150 bức ảnh của Câu lạc bộ nhiếp ảnh Thăng Long thực hiện. Nội dung các bức ảnh ghi lại quá trình lao động sáng tạo, truyền nghề của các nghệ nhân, thợ thủ công và hình ảnh các sản phẩm đặc trưng của các làng nghề truyền thống trong huyện. Qua các bức ảnh đã phản ánh chân thực, đậm nét về vẻ đẹp trong cuộc sống, lao động và phong cảnh quê hương Phú Xuyên . Người dân, các làng nghề Phú Xuyên cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, họ đã và đang làm cho cuộc sống, diện mạo quê hương PX thay đổi từng ngày.

Tại lễ khai mạc, các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện đã thực hiện nghi thức cắt băng chính thức khai mạc triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt tại lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3 năm 2017.

Ngay sau lễ khai mạc, các vị đại biểu khách quý cùng đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương đã thăm quan khu vực triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt.

CTV: Hoàng Hương, Trung tâm VHTT & TT huyện.