làng nghề truyền thống huyện phú xuyên

Tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số cho các cơ sở, doanh nghiệp, Hợp tác xã

Với mong muốn hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập kinh tế số. Ngày 13/1, UBND huyện tiếp tục phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn các cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh về cách thức tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm và bán hàng trên một số trang mạng xã hội (Zalo, Facebook…) và Sàn thương mại điện tử huyện Phú Xuyên.

Tại buổi tập huấn, các  đại biểu đã được nghe Chuyên gia Hoàng Khánh Dương - Giám đốc Công ty TNHH giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet và các cộng sự chia sẻ, truyền tải một số dung phục vụ cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, HTX trong quá trình hội nhập như: Xu hướng quảng cáo tiếp thị; Cách thức xây dựng các video ngắn để quảng bá sản phẩm; Các dạng video phổ biến; Xây dựng nội dung kịch bản video quảng bá cơ sở sản xuất, doanh nghiệp; Hướng dẫn cách làm video bằng ứng dụng Capcut. Cũng tại lớp học, các học viên còn nghe chuyên gia hướng dẫn cách truyền thông, bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân, trên Fanpace; cách tương tác để thu hút người dùng qua các trang mạng điện tử…

Những nội dung do chuyên gia truyền tải đã góp phần trang bị những kiến thức chuyên môn mang tính cơ bản, hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện ứng dụng công nghệ số tạo ra các dịch vụ mới; tiếp cận được công nghệ trong chuyển đổi số. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong điều hành, quản lý, sản xuất và kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, từng bước hình thành cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số và doanh nghiệp số trên địa bàn huyện./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện