MẶT TRẬN TỔ QUỐC

Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn huyện phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách”, bớt một phần thu nhập, tham gia ủng hộ giúp đỡ đồng bào Nam, Trung Bộ bị ảnh hưởng do bão số 12 gây ra, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-MTPX ngày 13/11/2017 về tổ chức vận động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra, chiều 13/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra tới cán bộ Chủ chốt huyện tại hội nghị nghe thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Tới dự có các đồng chí: Phạm Hải Hoa - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - PBT, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Nguyên là Thường trực Huyện ủy Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo chuyên viên các ban Đảng Huyện ủy, trưởng phó các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Hữu Thước- UVTV, Trưởng BDV  Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú xuyên phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại, kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thước - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú xuyên đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch, Lời kêu gọi của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà nội, cũng như việc thành phố ứng trước hỗ trợ kịp thời tới nhân dân tỉnh Khánh Hòa 01 tỷ đồng; hỗ trợ gia đình các địa phương có người chết do bão số 12 gây ra mỗi gia đình 10 triệu đồng; người bị thương 05 triệu đồng.

Chủ tịch Trần Hữu Thước nhấn mạnh, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà nội về vận động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn huyện phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách”, bớt một phần thu nhập, tham gia ủng hộ giúp đỡ đồng bào Nam, Trung Bộ bị ảnh hưởng do bão số 12 gây ra, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đ/c: Phạm Hải Hoa - TUV, BT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Sơn - PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Nguyên là Thường trực HU, Thường trực HĐND,UBND huyện và UVTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện tham gia ủng hộ tại hội nghị.

Vận động mỗi cán bộ công nhân viên chức ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; các tiểu thương, người lao động ủng hộ 01 ngày thu nhập; các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình ủng hộ tự nguyện theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Đợt vận động được thực hiện từ ngày 13/11/2017 đến ngày 13/12/2017.

Sau lễ phát động các đại biểu đã tham gia ủng hộ tại hội nghị được 18.270.000đ

Nguyễn Duy Thanh - Ủy ban MTTQ huyện Phú Xuyên