Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Kết quả ủng hộ đồng bào bị bão lũ tháng 10 năm 2017
Ngày đăng 03/11/2017 | 05:00  | View count: 94

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chấp hành TW Hội CTĐ Việt Nam về việc vận động hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10 vừa qua, hội CTĐ huyện đã công văn đến hội CTĐ các xã, thị trấn, trường học và thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào bị bão lũ.

Chỉ tính riêng trong tháng 10/2017, toàn huyện đã quyên góp được 8 triệu đồng tiền mặt; 3.400kg gạo, 1.119 thùng mỳ tôm, 100 chai nước mắm, 1535 bộ quần áo; 240 chiếc chăn, màn, chiếu; 3.440 quyển vở và sách giáo khoa; 312 túi xách và một số vật dụng, phương tiện thiết yếu khác; tổng trị giá hàng hóa hơn 200 triệu đồng. Với số tiền và hàng hóa trên, Hội CTĐ huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm tặng quà hỗ trợ đồng bào huyện Quang Lộc, huyện Hậu Lộc – Tỉnh Thanh Hóa; huyện Trung Hòa, huyện Tân Lạc Tỉnh Hòa Bình và 58 hộ khó khăn xã Phú Lâm cùng 342 em học sinh trường Tiểu học Hợp Tiến B huyện Mỹ Đức.

Việc triển khai và thực hiện cứu trợ đã phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo” của dân tộc; giúp nhân dân các vùng bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10 vừa qua sớm ổn định cuộc sống./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT

Ảnh đẹp quê hương