QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Yên năm 2017
Ngày đăng 25/07/2017 | 18:32  | View count: 771

Chiều ngày 22/7/2017, đồng chí Nguyễn Chí Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Thượng tá Bạch Quốc Sử - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tới dự, chỉ đạo cuộc diễn tập chiến đấu phong thủ xã Phú Yên.

Cuộc diễn đấu phòng thủ xã Phú Yên có mật danh PY-17, diễn ra với cơ chế 1 bên, 1 cấp có 1 phần thực binh, thuộc 3 giai đoạn. Trên cơ sở các tình tuống giả định, phần vận hành cơ chế xã thực hiện 4 hội nghị là: Hội nghị Đảng ủy xã quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QPAN; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao, động viên cục bộ; Kỳ họp bất thường của HĐND xã ra quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn b, tổng động viên; Hội nghị UBND triển khai nhiệm vụ chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; Chuyển LLVT từ trạng thái sắn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Tổng động viên; công tác phòng không nhân dân; phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực, triển khai tổ chức thực hiện và Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ.

Phần diễn tập thực binh được diễn ra tại Sân vận động thôn Giẽ Hạ. Trung đội dân quân cơ động xã phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương chủ động nắm vững thời cơ, chỉ huy triển khai đội hình đúng yêu cầu chiến thuật, thực hành tiến công địch đổ bộ đường không.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Yên năm 2017 đã hoàn thành các nội dung, chương trình kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật.  Thông qua diễn tập đã góp phần hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy của của chính quyền cũng như khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ cho lực lượng dân quân xã.

Kết thúc diễn tập UBND huyện, UBND xã Phú Yên đã khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành thích trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Yên năm 2017.

CTV: Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên