QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2018
Ngày đăng 26/12/2017 | 09:28  | View count: 2154

Ngày 25.12. 2017, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2018.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện. Dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Thế Kết – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ tư lệnh Thủ đô, các đồng chí đại diện bộ tư lệnh thủ đô; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Đảng uỷ quân sự huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đựơc nghe quán triệt Nghị quyết của Đảng uỷ Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội năm 2018; nghe báo cáo dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Năm 2017, Đảng uỷ quân sự huyện đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đảng uỷ đã phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công 6 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; tổ chức luyện tập các phuơng án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống lụt baõ, tìm kiếm cứu nạn; hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 3. Tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, năm 2017, huyện Phú Xuyên đã giao 145 tân binh lên đừơng nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Trong đó, tỷ lệ công dân nhập ngũ có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp đạt 52,4%. Cùng với đó, Đảng uỷ quân sự huyện còn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27.7, tặng quà các giáo xứ trên địa bàn huyện nhân dịp lễ Noel.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2017, Đảng uỷ quân sự huyện đã quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống có những biểu hiện “ Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong nội bộ. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020; Phối hợp tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 67 đồng chí là đoàn viên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ. Sau khi học đã có 3 đồng chí đựơc kết nạp vào Đảng.

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2017, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Thế Kết – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ , Chính uỷ Bộ tư lệnh thủ đô, đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2017 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện Phạm Hải Hoa cũng đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2018. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện cần tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện...

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện