QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Công an huyện Phú Xuyên tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai công tác năm 2018
Ngày đăng 29/01/2018 | 05:03  | View count: 90

Sáng ngày 29.1.2018, Công an huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017, triển khai công tác năm 2018.

Dự, hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc công an Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ công an Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ công an huyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Chiến, trưởng công an huyện đã phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời thông báo nhanh kết quả hội nghị tổng kết công an thành phố Hà Nội, ý kiến chỉ đạo của đồng chí giám đốc công an Thành phố Hà Nội tại hội nghị về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Các đại biểu đã được nghe lãnh đạo công an huyện báo cáo tổng kết công tác công an năm 2017; Tổng kết phong trào thi đua vì an ninh TQ năm 2017, chương trình công tác năm 2018.

Trong năm 2017, Công an huyện Phú Xuyên đã nêu cao tình thần đoàn kết, nỗ lực thi đua đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn. Công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn đã được triển khai với nhiều giải pháp, biện pháp mới, góp phần làm giảm, kiềm chế phạm pháp hình sự; tỷ lệ khám phá các vụ đạt kết quả cao trên 82%. Công tác bắt, giam giữ được thực hiện nghiêm không để xảy ra oan sai. Trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được duy trì ổn định, tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh TQ tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, góp phần đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018, tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đội an ninh, đội hình sự Công an huyện đã tham luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác an ninh, không để phát sinh hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự; 1 số vấn đề về nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích trên địa bàn.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc công an Thành phố Hà Nội,  đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích kết quả mà công an huyện đã đạt được. Đồng thời, có ý kiến chỉ đạo nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ Công an huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết làm nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng công tác công an năm 2018. Đặc biệt là nâng cao về trách nhiệm, kỷ cương, hiệu quả làm việc của mỗi cán bộ chiến sỹ công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ; Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những thành tích kết quả trên các mặt công tác, trong năm lực lượng Công an huyện đã có 208 lượt tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu được các cấp khen thưởng. Trong đó, có 1 bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 16 bằng khen của Bộ trưởng Bộ công an, 6 bằng khen của chủ tịch UBND Thành phố. Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, Công an huyện được Tổng cục xây dựng lực lượng công an nhân dân tặng cờ đơn vị xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Hoàng Hương, Trung Tâm VHTT & TT huyện.