QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Phú Xuyên: Gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 27/02/2018 | 03:26  | View count: 1061

Để động viên tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 27/2/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2018.

      Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí là Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; cùng các tân binh có lệnh gọi nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2018.

       Trước khi vào buổi gặp mặt, trong không khí vui tươi, đầm ấm, các đại biểu và các tân binh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ với các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước và người lính Cụ Hồ; được xem phim tư liệu về công tác tuyển quân của huyện; qua đó đã động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

       Đợt giao quân năm nay, huyện Phú Xuyên có 145 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn đã động viên, khích lệ các đồng chí tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương. Đồng chí nhấn mạnh nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay là bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đặc biệt là trong tình hình kinh tế - chính trị trong nước và trên thế giới có nhiều biến động; đồng thời mong muốn các tân binh nâng cao nhận thức hơn nữa về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với quê hương, đất nước, nêu cao tinh thần học hỏi, tích cực rèn luyện năng lực, phẩm chất để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, vững mạnh.

 

       Năm nay, 145 tân binh của huyện Phú Xuyên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, được giao về 4 đơn vị, đó là: Trung đoàn Bộ binh 692 (Sư đoàn 301 – Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội), Lữ đoàn Công binh 239 (Binh chủng công binh); Lữ đoàn Phòng không 241 ( Quân đoàn 1) và Lữ đoàn phòng không 164 (Quân đoàn 2).

       Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này có 27 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thanh niên có trình độ Đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp là 71 đồng chí, có 1 đồng chí là Đảng viên, 72 đồng chí đã học lớp nhận thức về Đảng. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều bảo đảm các điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

       Cũng tại buổi gặp mặt, các tân binh đã được nghe đồng chí Phùng Văn Thảo – Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Đinh Văn Thắng – nguyên là chiến sỹ thuộc Trung đoàn Bộ binh 692 - Sư 301 - Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội - vừa xuất ngũ trở về địa phương chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong quân ngũ. Qua đó, đã trang bị cho những chiến sĩ trẻ ý chí, nghị lực và tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

       Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 29 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ; các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ, thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân và thanh niên hoàn thành xuất ngũ năm 2018./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên