QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Xuyên ra quân huấn luyện năm 2018
Ngày đăng 03/03/2018 | 09:04  | View count: 1664

Sáng ngày 01/3/2018, Ban CHQS huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và Phát động đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”.

Các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo buổi lễ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt Chỉ lệnh Công tác quân sự năm 2018 của Bộ tư lệnh thủ đô; phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị và Phát động phong trào thi đua ra quân huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện năm 2018, tập trung vào nội dung, chỉ tiêu chủ yếu về giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc quan điểm, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu với rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện và thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng vũ trang, các cấp, các ngành phát động.

Trong thời gian của đợt thi đua bắt đầu từ ngày 1/3 đến 31/12/2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Xuyên phấn đấu thực hiện đầy đủ kế  hoạch, chương trình, nội dung huấn luyện, giáo dục chính trị, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt khá, giỏi. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện. Bên cạnh đó, làm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, ứng phó kịp thời, xử lý hiệu quả các sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Công Thành nhấn mạnh: Năm 2018, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục tăng cường giáo dục quốc phòng, nâng cao nhận thức cách mạng, bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh phòng chống, âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Triển khai và thực hiện nghiêm túc kế hoạch tác chiến phòng thủ của huyện; Tổ chức tốt việc xây dựng các giáo án, mô hình huấn luyện, thao trường để đảm bảo cho việc huấn luyện đạt chất lượng cao. Các xã, thị trấn tổ chức ra quân huấn luyện và thực hành huấn luyện theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện với phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Cũng tại lễ ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn, các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện đã ký giao ước thi đua năm 2018 với Ban CHQS huyện, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2018; Đồng thời tổ chức chạy Sim Olympic vì sức khỏe toàn dân và Tổ chức hội thi mô hình học cụ, giáo án huấn luyện năm 2018./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên