QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội CCB TP Hà Nội, Hội CCB tỉnh Điện Biên thăm và làm việc với Hội CCB huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 04/04/2018 | 08:31  | View count: 302

Ngày 28/3, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội, đoàn đại biểu Hội CCB tỉnh Điện Biên đã về thăm và làm việc với Hội CCB huyện Phú Xuyên.

      Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Hội CCB huyện.

Trước khi vào làm việc tại hội trường, các đại biểu trong Đoàn Hội CCB TP HN và Đoàn Hội CCB tỉnh Điện Biên đã đi thăm Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thôn Nam Quất – xã Nam Triều; thăm cơ sở sản xuất cơ khí và may màn xuất khẩu do CCB làm chủ ở xã Đại Thắng.

       Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Hải Hoa giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, giới thiệu các làng nghề truyền thống của huyện; nêu những đóng góp nổi bật của Hội CCB huyện trên các lĩnh vực; nghe lãnh đạo hội CCB huyện báo cáo tóm tắt kết quả công tác giai đoạn 2012 – 2018 của Hội CCB Phú Xuyên. Theo đó, 6 năm liền từ năm 2012 – 2018, hội CCB huyện Phú Xuyên liên tục được công nhận đạt “Trong sạch – vững mạnh xuất sắc”; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhất năm 2017; được TW hội CCB Việt Nam và chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

       Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã có các ý kiến thảo luận, trao đổi về các kinh nghiệm trong thực hiện công tác hội cựu chiến binh như việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt cho hội viên, phong trào hội viên giúp nhau làm kinh tế và hoạt động tình nghĩa, công tác xây dựng tổ chức hội .v.v. Qua đó, sẽ vận dụng triển khai thực hiện tại các địa phương.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện