QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Khai mạc huấn luyện Đại đội dân quân cơ động huyện năm 2018
Ngày đăng 05/04/2018 | 04:37  | View count: 453

Sáng ngày 04/4/2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện đại đội dân quân cơ động huyện, năm 2018.

Tham gia huấn luyện có 97 đồng chí thuộc Trung đội dân quân cơ động các xã Quang Trung, Nam Phong và Phúc Tiến.

Trong 12 ngày huấn luyện, từ ngày 4 đến ngày 15/4/2018, các chiến sĩ dân quân cơ động huyện sẽ được giáo dục chính trị pháp luật về “Diễn biến hòa bình”, của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự, các văn bản liên quan; Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Tình hình kinh tế xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Nội dung cơ bản của chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.

Tham gia huấn luyện, các học viên còn được huấn luyện đội hình đội ngũ; đội hình cơ bản của tiểu đội, trung đội, đại đội; được tập huấn kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1; được giới thiệu về các loại vũ khí như: lựu đạn, mìn, thuốc nổ, cộng sự ngụy trang, hiểu biết chung về vũ khí tự tạo…

Đây là dịp để lực lượng dân quân cơ động không ngừng nâng cao trình độ - kỹ thuật, chiến thuật, giữ vững quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước về công tác quốc phòng - an ninh; nắm vững các thao tác quân sự, lý luận chính trị... Từ đó, luôn chủ động, làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên