QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác của Ban chỉ đạo 138, 197 huyện
Ngày đăng 24/08/2018 | 04:53  | View count: 162

Ngày 23.8.2018, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 của Ban chỉ đạo 138, 197 huyện; đồng thời ra mắt mô hình phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Thế Công – Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch là trưởng Ban chỉ đạo và trưởng Công an 28 xã, thị trấn đã về dự.

9 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo 138 của huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giữ vững an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và triển khai thực hiện hiệu quả, thu hút đông đảo các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tham gia. Toàn huyện có 13 cụm liên kết về an ninh trật tự, 68 CLB phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, 145 cụm dân cư “Tự phòng, tự quản” về ANTT và trên 1.700  mô hình dòng họ tự quản về ANTT. Bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được thực hiện quyết liệt. 9 tháng đầu năm, Công an huyện đã điều tra khám phá 69 vụ phạm pháp hình sự, 34 vụ tội phạm về kinh tế, phát hiện bắt giữ 25 vụ tội phạm ma túy, 51 vụ vi phạm về môi trường.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả,  Ban chỉ đạo 197 của huyện đã chỉ đạo các lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường trong huyện. 9 tháng đầu năm, công an huyện đã lập biên bản 444 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước hơn 220 triệu đồng, tạm giữ 8 xe ô tô, xe mô tô, tước 6 giấy phép lái xe. Tổ chức giải tỏa 1 chợ cóc ở xã Minh Tân, đồng thời duy trì 3 tuyến đường văn minh đô thị trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện và công an huyện Phú Xuyên, các đồng chí trưởng Công an 28  xã, thị trấn đã thực hiện ký giao ước thực hiện mô hình phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện .

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tich UBND huyện Nguyễn Thế Công đã ghi  nhận những đóng góp tích cực của các Ban chỉ đạo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy mại dâm, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và văn minh đô thị trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí đề nghị: trong thời gian tới các Ban chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng chống tội phạm, đảm bảo trât tự an toàn giao thông, văn minh đô thị, phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, huyện Phú Xuyên có 15 đồng chí được Bộ công an tặng Kỷ niệm chương Vì an ninh Tổ quốc; Cán bộ và nhân dân xã Đại Thắng được UBND TP tặng Cờ thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; có 6 tập thể được Bộ công an và UBND TP  tặng Bằng khen trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và 8 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thằng” năm 2017.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện