QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Lễ mít tinh, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10/2019”
Ngày đăng 11/10/2019 | 15:47  | View count: 1130

Ngày 10/10/2019, UBND huyện tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10/2019.

Dự  buổi lễ có Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội); đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Công – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; các đồng chí cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Công nhấn mạnh: hiện nay tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện ngày càng mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh gia tăng, đặc biệt là huyện có nhiều làng nghề truyền thống, nên nguy cơ xảy ra cháy nổ còn nhiều tiềm ẩn. Để đảm bảo công tác PCCC, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã phát động kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện  thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy trong nhân dân; cũng cố lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở; tập trung phòng cháy chữa cháy tại các điểm nóng như: khu dân cư, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề, các chợ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định, có nguy cơ cao về cháy nổ.

Cũng tại buổi lễ,  các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện triển khai kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy năm 2019”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ,  Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội ghi nhận những kết quả của huyện Phú Xuyên đã đạt được trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thời gian qua. Trước những nguy cơ xảy ra cháy nổ còn nhiều tiềm ẩn trên địa bàn, đồng chí đề nghị: huyện Phú Xuyên cần  tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Các địa phương, đơn vị thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC; khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, thiếu sót có nguy cơ mất an toàn về PCCC; tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng và trang bị điều kiện cần thiết cho lực lượng PCCC cơ sở…, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất những thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 11 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua Toàn dân phòng cháy và chữa cháy năm 2019./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH-TT&TT huyện