QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Xã Khai Thái khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 29/09/2020 | 09:00  | View count: 1081

Chiều ngày 25/9/2020, xã Khai Thái tổ chức khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020. Dự và chỉ đạo diễn tập, có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – PBT HU – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên BTV HU – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020 của xã Khai Thái được thực hiện với các nội dung diễn tập bao gồm 3 giai đoạn với 5 vấn đề huấn luyện: Giai đoạn 1, chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng – an ninh; Giai đoạn 2, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 3, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phần diễn tập vận hành cơ chế diễn ra tại hội trường UBND xã. Tình huống giả định được đưa ra là tình hình ANTT trong xã có những diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhận được Chỉ thị của Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp. Trước tình huống giả định, khung tập diễn tập Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng – an ninh, Hội nghị thông qua phương án giải tán biểu tình, trấn áp bạo loạn; Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, triển khai công tác Phòng không nhân dân.

Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, buổi chiều cùng ngày, phần diễn tập thực binh, trung đội dân quân cơ động xã Khai Thái thực hành chiến đấu phòng thủ đánh địch đổ bộ đường không tại địa điểm Bãi bồi chân đê, phía đông bắc thôn Vĩnh Thượng.

Bế mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khai Thái năm 2020, UBND huyện đã khen thưởng cho 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND xã Khai Thái đã khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2020.

./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện