QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày đăng 09/01/2021 | 09:53  | View count: 936

Ngày 8/01, BCH quân sự huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo BCH Quân sự, Công an huyện; các đồng chí đại diện chỉ huy BCH Quân sự các huyện Duy Tiên – tỉnh Hà Nam, huyện Khoái Châu, Kim Động – tỉnh Hưng Yên; đại diện các đơn vị quân sự đóng quân trên địa bàn, các đồng chí Chủ tịch, CHT quân sự các xã, thị trấn.

Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Để góp phần bảo vệ thành công sự kiến chính trị quan trọng này, tại hội nghị, đại diện chỉ huy BCH quân sự huyện đã thông qua kế hoạch Hiệp đồng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nội dung hiệp đồng được chia làm 3 giai đoạn trước – trong – sau đại hội với các tình huống và phương án xử lý cụ thể. Việc thực hiện kế hoạch hiệp đồng nhằm thống nhất hành động của các đơn vị, lực lượng vũ trang tham gia bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ đại hội; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị khi thực hiện cùng một nhiệm vụ, tình huống; kịp thời bổ sung, hoàn thiện phương án bảo vệ của đơn vị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ thành công Đại hội XIII của Đảng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đồng chí Phó CT UBND huyện đề nghị căn cứ kế hoạch, hiệp đồng chặt chẽ trong thực hiện các phương án, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, lực lượng trực theo quy định; đồng thời, thường xuyên trao đổi thông tin, nắm chắc chức năng, quyền hạn và sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp để báo cáo xử lý các việc theo thẩm quyền, bảo đảm tốt sự chỉ huy, điều hành thống nhất giữa các lực lượng, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Quá trình thực hiện các lực lượng cần phối hợp linh hoạt phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị; xây dựng phương án chuẩn bị tốt về con người, cơ sở vật chất theo quy định./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện