QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Ngày đăng 12/11/2021 | 14:38  | View count: 353

Chiều ngày 11/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Chỉ thị số 11 của BTV Huyện uỷ Phú Xuyên, Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, UBND huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện thực hiện  rà soát, nắm và quản lý nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. UBND huyện đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, trong đó Ban chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng, chủ trì và phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện trong công tác tuyên truyền; hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai các bước tuyển quân theo quy định. Các ngành chuyên môn và UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện. Đến ngày 11/11, toàn huyện đã có 16/26 xã, thị trấn thực hiện hoàn thành công tác sơ tuyển sức khoẻ tại địa phương, qua sơ tuyển, đã có 584/1018 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sức khoẻ NVQS tại huyện. Theo kế hoạch, đến ngày 19/11, 10 xã, thị trấn còn lại sẽ hoàn thành công tác sơ tuyển tại địa phương; toàn huyện sẽ thực hiện khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự tại từ ngày 13-21/12/2021. Trên cơ sở chỉ tiêu giao quân của Thành phố và kết quả khám tuyển, huyện sẽ tổ chức giao nhận quân vào tháng 2/2022. Đối với công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, Công an huyện hiệp đồng chặt chẽ với BCH Quân sự huyện, chỉ đạo công an các xã, thị trấn phối hợp với BCH Quân sự cùng cấp thống nhất danh sách gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân, tổ chức sơ tuyển, khám sức khoẻ NVQS theo quy định.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh:  Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022, các địa phương, đơn vị và các ngành đoàn thể trong huyện cần tập trung tuyên truyền công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022, nhất là tại các địa phương có nhiều làng nghề; tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện các bước của quy trình tuyển quân. Giao BCH Quân sự huyện là cơ quan thường trực tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai thực hiện kế hoạch, đôn đốc các nhiệm vụ theo thời gian quy định; các cơ quan đơn vị là thành viên Hội đồng NVQS huyện xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện