QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị sơ kết công tác quản lý nhà nước về Phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng 29/12/2021 | 18:16  | View count: 410

Chiều ngày 29/12, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quản lý nhà nước về PCCC và ra quân tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 204 ngày 3/6/2021 của UBND huyện về cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Dự tại điểm cầu huyện có Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Hiếu – Phó Trưởng Công an huyện và Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn; cán bộ công chức xã được giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC.

Theo báo cáo của Công an huyện: Tính từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/11/2021, trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ cháy, không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng trên 40 triệu đồng; trong đó xảy ra 1 vụ cháy nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ cháy xảy ra tại hộ gia đình và nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh giảm 6 vụ, giảm thiệt hại về người và tài sản. Thực hiện công tác điều tra cơ bản, phân công, phân cấp quản lý nhà nước về PCCC theo quy định của Nghị định số 136 của Chính phủ, công an huyện và công an các xã, thị trấn đã tập trung triển khai thực hiện công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản đối với địa bàn. Theo thống kê, toàn huyện có 150 thôn, khu dân cư; trong đó có 22 khu dân cư có nguy cơ cháy nổ; khoảng 53.579 nhà ở hộ gia đình; 6.397 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Thiếu tá Lã Tuấn Anh - Phó Đội trưởng  Đội cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện đã hướng dẫn một số nội dung cụ thể công tác quản lý nhà nước về PCCC của UBND cấp xã được quy định tại Nghị định 136 ngày 24/11/2020 của Chính Phủ; Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001 sửa đổi bổ sung năm 2013 và văn bản hướng dẫn thi hành.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã đề nghị Công an huyện tiếp tục tham mưu UBND huyện chỉ đạo UBND cấp xã, các đơn vị liên quan tập trung thực hiện có chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; đảm bảo tuyệt đối an toàn về cháy nổ trên địa bàn quản lý; đặc biệt mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; tập huấn hướng dẫn cho lực lượng trực tiếp làm công tác quản lý nhà nước về PCCC các xã, thị trấn; cử cán bộ trực tiếp  phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC theo quy định. Đối với UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước về PCCC; thực hiện nghiêm túc có chất lượng, hiệu quả các nội dung đợt cao điểm theo Kế hoạch của UBND huyện đến hết ngày 15/4/2022; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo PCCC và CNCH đối với hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh đảm bảo nội dung phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế; rà soát, hướng dẫn 100% các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC&CNCH thực hiện xong trước ngày 8/1/2022./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT