QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND huyện triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022
Ngày đăng 24/01/2022 | 17:29  | View count: 434

Sáng ngày 24/01, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và lãnh đạo một số cơ quan liên quan.

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt các bước trong công tác tuyển quân, công tác rà soát nguồn, sơ tuyển, khám sức khỏe tại huyện. Đến thời điểm này, hầu hết các khâu, các bước trong quy trình công tác tuyển quân đã được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật.

Hội nghị nghe triển khai dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BCH Quân sự huyện đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Theo đó, huyện dự kiến tổ chức Lễ giao nhận quân vào ngày 16/2/2022 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần); địa điểm theo 2 phương án là tổ chức tại Sân vận động huyện và Nhà văn hóa huyện. Trước khi thực hiện giao quân, các nam công dân nhập ngũ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR.

Trên cơ sở dự thảo kế hoạch, cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Lễ giao, nhận quân; thống nhất nội dung nhiệm vụ cho từng thành viên, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Nguyễn Xuân Thanh đề nghị BCH Quân sự huyện - Cơ quan Thường trực và các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Lễ giao, nhận quân đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Trong đó cần làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ giao, nhận quân; phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; quan tâm đến công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, cần tăng cường công tác quản lý chặt chẽ và tuyên truyền các công dân chuẩn bị nhập ngũ thực hiện tốt công tác phòng dịch; đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện