QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Công an huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022)
Ngày đăng 20/07/2022 | 17:41  | View count: 510

Ngày 19/7, Công an huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022). Về dự, tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Công Thành – UV BTV – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Dân Vận, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Toà án, Viện KSND huyện.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND Việt Nam nói chung, lực lượng CSND Công an huyện nói riêng. Trong đó khẳng định 60 năm qua, các thế hệ CBCS lực lượng CSND Công an huyện luôn thể hiện bản lĩnh, dũng khí của người chiến sĩ cách mạng, không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, CBCS lực lượng CSND Công an huyện đã đoàn kết, cùng nhân dân địa phương đập tan mọi âm mưu phá hoại, hoạt động gián điệp của kẻ thù. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, công an huyện đã có 20 đồng chí lên đường chi viện cho tiền tuyến, đã có 10 đồng chí anh dũng hi sinh.

Đồng chí Trưởng Công an huyện Lê Tiến Bắc đọc diễn văn tại buổi lễ

Trong thời kỳ đổi mới, bám sát nhiệm vụ của Thủ đô, lực lượng CSND Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện các chủ trương, biện pháp về phòng chống tội phạm, bảo đảm TTATXH, chủ động đổi mới, sáng tạo trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội. Trung bình mỗi năm gần đây, lực lượng CSND công an huyện điều tra từ 70 đến 80 vụ phạm tội về TTXH, trên 45 vụ phạm tội về ma tuý, từ 50 – 60 vụ phạm tội về kinh tế, môi trường. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 85%. Với những thành tích đạt được, lực lượng Công an huyện đã tặng thưởng 3 Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Uỷ viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, những thành tích của lực lượng CSND Công an huyện trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Trong thời gian gần đây, Công an huyện đã thực hiện cơ bản hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện cần tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại; thực hiện tốt công tác trực tiếp chiến đấu và phòng chống tội phạm đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung nắm chắc, phân tích, dự báo tốt tình hình để làm tốt công tác tham mưu giải quyết; quan tâm thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, có 11 tập thể, 10 cá nhân thuộc Công an huyện được Công an thành phố khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác, UBND huyện cũng khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện