QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND Thị trấn Phú Xuyên triển khai Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại Tiểu khu Mỹ Lâm, TT Phú Xuyên
Ngày đăng 07/12/2022 | 17:33  | View count: 641

Nhằm đảm bảo giảm tới mức thấp nhất nguy cơ thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, chủ động trong công tác PCCC&CNCH tại chỗ tại các khu dân cư. Ngày 26/11/2022, UBND thị trấn Phú Xuyên triển khai Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại Tiểu khu Mỹ Lâm, TT Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Thực hiện Công văn số 1573/UBND-CA ngày 02/8/2022 của UBND huyện Phú Xuyên về việc tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Dưới sự hướng dẫn chuyên môn của Công an huyện Phú Xuyên, tham mưu của Công an thị trấn Phú Xuyên, UBND thị trấn Phú Xuyên đã có Quyết định số 312/QĐ-UBND ngày 21/11/2022 của Chủ tịch UBND thị trấn Phú Xuyên về việc thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tiểu khu Mỹ Lâm, TT Phú Xuyên.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” có sự tham gia của 10 hộ gia đình. Ban chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Ngay sau Lễ ra mắt, “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tiểu khu Mỹ Lâm, TT Phú Xuyên, Công an huyện Phú Xuyên đã phối hợp với UBND thị trấn Phú Xuyên tổ chức tuyên truyền, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các hộ gia đình tổ liên gia và người dân trên địa bàn thị trấn.

Hình ảnh ra mắt mô hình.

Thông qua buổi lễ ra mắt mô hình và tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH và công tác phối hợp, xử lý tình huống cháy nổ của các lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra./.

ADMIN - Nguồn: Trần Thanh Thiều - Công an huyện Phú Xuyên