QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND huyện triển khai các Kế hoạch, Chương trình về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn năm 2023
Ngày đăng 04/03/2023 | 12:58  | View count: 139

Chiều 03/3, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn thành phố và Chương trình công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện Phú Xuyên năm 2023.

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chức năng huyện, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn và Chủ đầu tư các dự án, công trình xây dựng thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND và Chủ đầu tư các dự án, công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn.

          Tại hội nghị, Công an huyện đã triển khai các Kế hoạch của UBND huyện: Khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn; thực hiện Nghị quyết số 05/2022 ngày 06/7/2022 của HĐND thành phố quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC số 27/2001 có hiệu lực. Theo đó, lộ trình thực hiện được chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn 1, huyện đã tổ chức tuyên truyền, tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá các nội dung không đảm bảo yêu cầu về PCCC trong năm 2022. Năm 2023 thực hiện giai đoạn 2, phấn đấu có ít nhất 30% cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết trên địa bàn hoàn thành việc khắc phục các tồn tại về PCCC và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Giai đoạn 3 trong năm 2024, tỷ lệ này là 70% và hoàn thành 100% việc khắc phục của các cơ sở trong giai đoạn 4, năm 2025.

          Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã triển khai Chương trình, giao chỉ tiêu công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện năm 2023. Đại diện UBND xã Phú Túc, Chuyên Mỹ đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong triển khai xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC; một số chủ đầu tư các dự án, công trình xây dựng thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị quyết số 05/2022 của HĐND thành phố đã nêu lên những khó khăn trong việc khắc phục tồn tại về công tác PCCC, nhất là cần đến nguồn kinh phí lớn…

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị UBND các xã, thị trấn ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện các Kế hoạch, Chương trình của UBND huyện về công tác PCCC và CNCH năm 2023. Trong đó tập trung vào thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tham gia vào mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng, cụm liên kết làng nghề an toàn về PCCC; vận động mỗi gia đình trang bị 1 bình chữa cháy và thiết bị cứu hộ cứu nạn. Qua đó, nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác PCCC tại cơ sở.

          Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng giao các cơ quan chức năng căn chứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc khắc phục những tồn tại trong công tác PCCC tại các dự án, công trình thuộc đối tượng điều chỉnh theo Nghị quyết 05/2022 của HĐND thành phố và các dự án, công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn đảm bảo các quy định của pháp luật và Kế hoạch của UBND huyện./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT