QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Công an huyện Phú Xuyên dồn sức thực hiện Mệnh lệnh số 01
Ngày đăng 17/05/2023 | 17:20  | View count: 86

Ngay sau khi Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân gắn chíp, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn được ban hành, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phú Xuyên đã lập tức huy động nguồn lực rà soát các nhân khẩu trên địa bàn không quản ngày đêm thực hiện nhiệm vụ.

      Các tổ công tác của Công an huyện đã lập tức rà soát, xác định rõ mục tiêu hoàn thành trước ngày 30-6-2023 theo yêu cầu của Giám đốc CATP Hà Nội. Từng nhóm chiến sĩ thay phiên nhau thực hiện các thủ tục kiểm tra thông tin, nhận dạng, lăn tay, chụp ảnh…

      Để làm các thủ tục cần thiết cho một người như thế này đòi hỏi các chiến sĩ mất rất nhiều thời gian… từ việc trò chuyện làm quen cho tới hướng dẫn tư thế chụp ảnh, lấy vân tay…

      Trong thời gian gấp rút, các chiến sĩ trong tổ công tác không ngừng nỗ lực, quyết tâm vì mục tiêu chung trong việc triển khai có hiệu quả phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2030. Với lực lượng mũi nhọn là các cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAH Phú Xuyên, nhiều nhân khẩu đang cư trú thực tế trên địa bàn được làm căn cước sau khi được rà soát. Theo Thiếu tá Dương Thùy Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAH Phú Xuyên thì hầu hết đây là những trường hợp người cao tuổi ốm đau lâu ngày, người nhà thấy không cần thiết làm căn cước công dân.

      Từ đòi hỏi thực tiễn công tác với Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội , CAH Phú Xuyên đã quán triệt nhiệm vụ cụ thể đến từng chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm phát huy tổng lực sức mạnh của toàn Công an huyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện