QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Thường vụ Đảng uỷ Quân sự Trung ương
Ngày đăng 19/05/2023 | 09:20  | View count: 1082

Ngày 18/5, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 của Thường vụ Đảng uỷ Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ 2008-2023. Đồng chí Đoàn Chí Thắng – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh Thủ đô, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện dự chỉ đạo hội nghị.

Trong 15 năm qua, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 154 “Về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới” tới 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện. Tiến hành giáo dục cho mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhận thức rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đặc biệt; từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy và của cán bộ, đảng viên, quần chúng về công tác tuyên truyền đặc biệt. Đồng thời, phối hợp với các tổ, đội công tác liên ngành của địa phương tham gia tuyên truyền hướng dẫn nhân dân và giải quyết các vụ việc phức tạp xảy ra tại địa phương.  15 năm qua, Đảng uỷ quân sự huyện đã cử 38 lượt tổ, đội công tác và  hàng trăm lượt cán bộ, nhân viên phối hợp  với tổ công tác liên ngành tham gia tuyên truyền vận động nhân dân; phối hợp tuyên truyền giao lưu văn hoá, văn nghệ, TDTT với hơn 7.200 lượt người tham gia; tổ chức nói chuyện thời sự được 15 buổi  cho hơn 4.200 lượt người; tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự cho thanh niên lên đường nhập ngũ được  30 buổi với 1.750 lượt người.

Ngoài ra,Đảng uỷ quân sự huyện còn tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, làm rõ nội dung công tác tuyên truyền đặc biệt trong tình hình mới; đề xuất nhiều biện pháp để tiến hành có chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền đặc biệt như: Tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tuyên truyền đặc biệt đối với cán bộ và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; đánh giá sự chuyển biến nhận thức về công tác tuyên truyền đặc biệt của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong cơ quan; Việc nghiên cứu, vận dụng, tham mưu xây dựng phương án, nội dung tuyên truyền đặc biệt của đơn vị…

Phát biểu Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng uỷ quân sự  huyện  trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 154 của Thường vụ Đảng uỷ Quân sự Trung ương. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Đảng uỷ quân sự huyện tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đặc biệt trong các nhiệm vụ; tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo, các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyên truyền đặc biệt trong tình hình mới; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trong tuyên truyền đặc biệt để xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện tuyên truyền đặc biệt trong đơn vị; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động tôn giáo để tham mưu với Cấp uỷ, chính quyền  địa phương  có phương án xử trí và giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp từ cơ sở…./.

Thu Nghĩa- Trung tâm VHTT&TT huyện