QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Công an huyện Phú Xuyên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty cổ phần Giấy Vạn Điểm.
Ngày đăng 19/10/2023 | 16:04  | View count: 201

Trong thời gian vừa qua, tình hình cháy nổ đang diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Nhằm đảm bảo giảm tới mức thấp nhất nguy cơ thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Ngày 14 tháng 10 năm 2023 Công an huyện Phú Xuyên đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty cổ phần Giấy Vạn Điểm.

Tình huống giả định đặt ra: Công ty cổ phần Giấy Vạn Điểm, tiểu khu Giấy, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên xảy ra cháy khu vực sản xuất hành thành phẩm, nguyên nhân là sự cố kỹ thuật điện gây cháy nếu không chữa cháy kịp thời có thể dẫn đến cháy lan sang khu vực sản xuất khác dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Ngay khi xảy ra cháy, Đội PCCC cơ sở nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy; sau đó sử dụng các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy xách tay để tổ chức chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH-CATP Hà Nội.

Nhận được tin báo cháy tại Công ty cổ phần Giấy Vạn Điểm, Công an huyện Phú Xuyên xuất 02 xe chữa cháy cùng 12 CBCS đến đám cháy. Báo cáo Phòng PC07 xin chi viên chữa cháy và CNCH.

Đội PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và cứu tài sản

          Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai CNCH và dập đám cháy

          Buổi diễn tập diễn ra thành công, giúp nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy cũng như kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy cho công nhân viên của Công ty cổ phần Giấy Vạn Điểm, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

ADMIN - Nguồn: Công an huyện Phú Xuyên