QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Đảng ủy Quân sự huyện: Kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2023
Ngày đăng 24/11/2023 | 10:21  | View count: 327

Ngày 24/11, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể Đảng uỷ, cá nhân các đồng chí đảng uỷ viên; đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải – UV BTV – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy BCH quân sự huyện.

Năm 2023, Đảng uỷ quân sự huyện đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên; cụ thể hóa các Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng sát với đặc điểm, tình hình, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đặc biệt là trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, động viên quân đội, tuyển sinh quân sự, huy động quân nhân dự bị đi đào tạo, bổ túc, huấn luyện chuyển loại sĩ quan dự bị. Cũng trong năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu chỉ đạo 7 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023; thực hiện các chế độ chính sách, hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tổ chức các hội nghị sơ, tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, lãnh đạo cơ quan duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trọng tâm là các đợt cao điểm bảo vệ các ngày lễ, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường, Đảng uỷ đã xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện mô hình “chi bộ bốn tốt”; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Hàng tháng, Đảng uỷ kiểm điểm kết quả lãnh đạo cơ quan thực hiện nhiệm vụ, trên cơ sở đó đề ra các biện pháp khắc phục, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Năm 2023, BCH quân sự huyện được Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô xét, đề nghị Bộ Tư lệnh tặng Cờ thi đua.

Trên cơ sở kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Đảng ủy, cá nhân các đồng chí đảng ủy viên, Đảng ủy Quân sự huyện đã xác định phương hướng, biện pháp khắc phục cụ thể trong năm 2024 nhằm tiếp tục giữ vững và phát huy mối đoàn kết thống nhất, nâng cao năng lực và chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023 theo quy định.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện