QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Phú Xuyên: Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện
Ngày đăng 30/01/2024 | 08:22  | View count: 89

Ngày 29/1, Ban vận động thành lập Hội cựu Công an huyện Phú Xuyên tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi – Nguyên Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội - Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân Thành Phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV Huyện uỷ - Phó CT UBND huyện đã về dự tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo kết quả hoạt động của CLB công an hưu trí trong thời gian từ năm 2021 đến tháng 1/2024, CLB có 120 hội viên. CLB luôn đoàn kết và phát huy truyền thống cách mạnh của lực lượng Công an nhân dân; thường xuyên chăm lo, động viên hội viên chấp hành pháp luật, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Ngoài ra, Ban chủ nhiệm còn tổ chức gặp mặt hội viên và các gia đình chính sách vào dịp đầu xuân mới, tổ chức tổng kết CLB và mừng thọ, tặng quà các đồng chí từ 70 đến 95 tuổi; tổ chức thăm, tặng quà hội viên ốm đau và trợ cấp cho 3 đồng chí mắc bệnh hiểm nghèo; phối hợp tổ chức lễ trao tặng 35 huy chương cho 27 đồng chí công an đã nghỉ hưu, chuyển ngành. Đồng thời tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ cho 7 đồng chí công an nghỉ hưu có điều kiện đề nghị cấp có thẩm quyền xét tặng huy chương. Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, nhiều hội viên, còn sức khoẻ tiếp tục tham gia cấp uỷ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Nhiều đồng chí được bầu làm Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, trưởng tiêu khu…

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an Thành phố, về việu tổ chức Đại hội Hội Cựu Công an nhân dân, Đảng uỷ - Ban chỉ huy Công an huyện, Ban Chủ nhiệm CLB đã họp và triển khai tới các Chi hội; giơi thiệu nhân sự, trình đồng chí Trưởng Công an huyện và Chủ tịch UBND huyện ra quyết định thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện

Tại Đại hội đã thông qua đề án nhân sự và bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện gồm 7 đồng chí. Đồng chí Vũ Đại Đồng được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy nhấn mạnh: “Sau đại hội, Hội cựu Công an nhân dân huyện khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từng cán bộ, hội viên cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết; phát huy kiến thức, tư duy, kinh nghiệm công tác, phẩm chất cao quý của người cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân để tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tạo động lực, truyền cảm hứng cho lực lượng công an trẻ. Đồng thời, tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ của mình vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự ở địa phương”./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT