QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Phú Xuyên triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân và kế hoạch bắn pháo hoa đón giao thừa năm 2024
Ngày đăng 31/01/2024 | 16:59  | View count: 226

Chiều 30/1, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân và kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tới các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện và các đồng chí thành viên Ban tổ chức bắn pháo hoa.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/02/2024, tức ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại sân Vận động huyện. Để làm tốt công tác tuyển quân, từ nhiều ngày qua, Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi; chỉ đạo, tổ chức tốt việc khám sơ tuyển ở cơ sở; công tác khám tuyển sức khỏe được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Các xã, thị trấn cũng đã tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ tới các nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Để lễ giao nhận quân diễn ra long trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy yêu cầu các ngành thành viên HĐNV quân sự huyện; đặc biệt là cơ quan thường trực Ban chỉ huy Quân sự huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao các đơn vị có liên quan cần chuẩn bị tốt các điều kiện để lễ giao nhận quân được diễn ra đúng nghi lễ, thực sự trang trọng, phát huy được truyền thống quê hương cách mạng và niềm tự hào của nhân dân huyện Phú Xuyên anh hùng.

Về kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, huyện Phú Xuyên sẽ tổ chức thực hiện bắn pháo tại địa điểm khu Trường mầm non Thị trấn Phú Xuyên đang xây dựng (gần Sân Vận đọng huyện). Thời lượng bắn: 15 phút, bắt đầu từ 00 giờ 00 phút, đến 00 giờ 15 phút, ngày 10 tháng 02 năm 2024 (tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024). Số lượng: 110 giàn; chủng loại: Pháo hoa tầm thấp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn nhân dịp đón Tết cổ truyền vì vậy phải thực hiện nghiêm túc, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông tại điểm bắn pháo hoa; đồng thời chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, chỉ huy chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị trước, trong và sau khi bắn pháo hoa./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT