QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Ngày đăng 15/02/2024 | 08:02  | View count: 229

Sáng 14-2 (tức ngày mồng 05 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác của Công an Thành phố đã đến thăm, động viên lực lượng Công an 2 xã Phú Yên, Nam Triều và Công an huyện Phú Xuyên.

(Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng năm mới CAH Phú Xuyên)

Đón tiếp Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác có đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Trần Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo 2 xã Phú Yên và Nam Triều…

(Trung tướng Nguyễn Hải Trung tặng quà, chúc mừng năm mới Công an xã Phú Yên)

Theo báo cáo của Trưởng công an xã Phú Yên và Nam Triều: Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Công an 2 xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các kế hoạch, biện pháp công tác bảo vệ an toàn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt trước và trong 7 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không để xảy ra vụ việc phạm pháp hình sự, cháy, nổ gây mất an ninh trật tự, nhân dân đón Tết, vui xuân trong không khí bình yên.

(Đại tá Trần Anh Tuấn, Trưởng CAH Phú Xuyên báo cáo kết quả công tác)

Còn theo báo cáo của Đại tá Trần Anh Tuấn - Trưởng CAH: Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, CAH đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án, công văn, lịch trực cụ thể đối với lãnh đạo, chỉ huy CAH và CBCS đơn vị trực thuộc. Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không xảy ra vụ việc tội phạm về an ninh trật tự, không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ. Đặc biệt, trong ngày mùng 2 Tết đã bắt giữ 17 đối tượng đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, sát phạt nhau bằng tiền gây mất ANTT tại xã Văn Hoàng, thu giữ gần 80 triệu đồng.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, CAH đã tổ chức động viên, thăm hỏi và tặng quà Tết đối với CBCS có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh, người mắc bệnh hiểm nghèo nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện. Bên cạnh đó, cũng tạo điều kiện cho CBCS nữ, CBCS có hoàn cảnh khó khăn hoặc ở các tỉnh, thành xa Hà Nội được trực chiến tại nhà, nghỉ trực về quê vui Tết cùng gia đình.

Qua nghe báo cáo của lãnh đạo Công an huyện và qua kiểm tra thực tế tại Công an 2 xã Phú Yên, Nam Triều, Trung tướng Nguyễn Hải Trung khẳng định, Bộ Công an, CATP luôn quan tâm, chia sẻ với lực lượng công an cơ sở. Dù có nhiều khó khăn, vất vả, nhất là trong giai đoạn hiện nay phải đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, song, lực lựng Công an cơ sở đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, tình hình an ninh trật tự trong những ngày Tết Nguyên đán đảm bảo ổn định, nhân dân được dón Tết trong không khí bình an, vui tươi.

(Giám đốc CATP động viên lực lượng Công an xã và nhân dân xã Nam Triều)

Đồng chí Giám đốc Công an thành phố cũng ghi nhận những nỗ lực của lực lượng Công an xã, Công an huyện Phú Xuyên trong triển khai thực hiện nhiệm vụ và đã có những điểm nổi bật, điểm sáng. Cũng trong dịp này này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, chính quyền các xã đã luôn quan tâm, chỉ đạo lực lượng công an cơ sở hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần mới, khí thế mới, nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tin tưởng rằng CAH Phú Xuyên sẽ ngày càng tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

(Đồng chí Lê Văn Bính, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP)

Trong không khí ấm áp của Xuân mới Giáp Thìn, đồng chí Lê Văn Bính - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP thời gian qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng ủy Ban Giám đốc CATP đối với huyện Phú Xuyên, góp phần đưa lực lượng CAH ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT