QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2024
Ngày đăng 23/02/2024 | 16:04  | View count: 203

Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chiều ngày 21/02, UBND huyện Phú Xuyên đã tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị gặp mặt có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư TT Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và 183 thanh niên đã được xem phóng sự về công tác: Thực hiện tuyển quân hàng năm của huyện. Qua đó, các thanh niên thấy được truyền thống của quê hương; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm, các hoạt động hậu phương quân đội; môi trường rèn luyện học tập và sinh hoạt trong quân ngũ. Những hình ảnh đó đã phần nào giúp các thanh niên hiểu hơn về môi trường quân đội. Từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Ảnh 3: Các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Phát biểu động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bính mong muốn các thanh niên xác định tốt ý thức trách nhiệm, nêu cao bản lĩnh chính trị, kiên định vững vàng. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” ra sức học tập, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ tốt trong Quân đội và Công an nhân dân góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Quân nhân xuất ngũ năm 2023 đã chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm sống, học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Đây cũng là nguồn động lực tiếp thêm ý chí, niềm tin cho các thanh niên huyện nhà chuẩn bị lên đường nhập ngũ không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết đồng chí đồng đội, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt trách nhiệm của tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã khen thưởng cho 43 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và 19 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân năm 2024; tặng 20 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 20 thanh niên viết đơn tình nguyện có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng nhân dịp này, Huyện và các ban ngành đoàn thể của huyện cũng đã tặng quà cho các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT